• Sat. Aug 13th, 2022

Eriksen trở lại với tuyển Đan Mạch

ByTin Việt Nam

Mar 25, 2022

Đan MạchTiền vệ Christian Eriksen lần đầu tập luyện tại tuyển Đan Mạch ngày 24/3 kể từ sự cố ngưng tim tại Euro 2021.

Khi hội quân cùng Đan Mạch thứ Tư ngày 24/3, Eriksen ôm và trò chuyện với đồng đội tại nơi đóng quân. Một ngày sau, tiền vệ 30 tuổi bước vào tập luyện chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Hà Lan tại Amsterdam ngày 26/3 và Serbia tại Copenhagen ngày 29/3.

Khi được hỏi về việc trở lại thi đấu, Eriksen tự tin sẽ không bị thêm bất kỳ vấn đề nào về tim. “Tôi tin tưởng đội ngũ bác sĩ. Tôi không thể đứng tại đây hôm nay, nếu không đảm bảo rằng sẽ chẳng có bất kỳ điều tồi tệ nào xảy đến”, Eriksen nói với Sky Sports. “Vì vậy, thật may mắn khi các bác sĩ chẩn đoán rằng mọi thứ đều ổn để tôi trở lại thi đấu. Điều này tiếp thêm động lực để tôi trở lại cuộc sống từng có trước đây. Tôi thấy ổn, rất hạnh phúc. Tôi rất vui khi được trở lại cùng tuyển Đan Mạch. Đã lâu rồi từ khi tôi rời đội, nên tôi rất vui khi được trở lại”.

Poulsen trên sân tập cùng tuyển Đan Mạch ngày 24/3. Ảnh: Ekstra Bladet

Poulsen trên sân tập cùng tuyển Đan Mạch ngày 24/3. Ảnh: Ekstra Bladet

Eriksen nghỉ thi đấu từ hôm 12/6/2021, khi bị đột quỵ trong trận mở màn Euro giữa Đan Mạch và Phần Lan. Nhờ phản ứng nhanh của các cầu thủ, trọng tài và nhân viên y tế, tiền vệ 30 tuổi tỉnh lại sau bốn phút ngưng tim. Tiền vệ sinh năm 1992 sau đó phải cấy máy khử rung tim – điều khiến anh vi phạm quy định của Serie A, và bị Inter thanh lý hợp đồng tháng 12/2021. Italy là quốc gia duy nhất cấm cầu thủ sử dụng máy khử rung tim khi thi đấu.

Sự nghiệp của Eriksen, vì thế, đứng trước nguy cơ kết thúc khi anh mới 29 tuổi. Nhưng sang tháng 1/2022, Eriksen trở lại Ngoại hạng Anh bằng hợp đồng sáu tháng với Brentford. Trong màu áo CLB mới, Eriksen đã đá ba trận, với tổng cộng 218 phút. Anh góp một kiến tạo, khi tạt bóng chân trái để Ivan Toney đánh đầu mở ra chiến thắng 2-0 trước Burnley ngày 13/3.

HLV Đan Mạch Kasper Hjulmand nhấn mạnh sẽ đánh giá qua quá trình tập luyện, trước khi quyết định có để Eriksen thi đấu những trận tới hay không. “Chúng tôi phải xem xem xét chính xác tình hình của Eriksen Brentford, bởi cậu ấy mới trở lại tập luyện ngày Chủ nhật”, Hjulmand nói. “Trước đó, Eriksen nghỉ tập bốn ngày. Chúng tôi phải xem thể trạng của Eriksen khi nhận được những dữ liệu mới nhất”.

Hjulmand thừa nhận Eriksen nhiều khả năng chỉ dự bị trận gặp Hà Lan. Nhưng ông cũng dự báo tiền vệ 30 tuổi có thể sẽ đạt thể trạng tốt nhất ở trận gặp Serbia tại Parken ở Copenhagen, nơi anh trải qua sự cố ngưng tim tại Euro 2021.

“Tôi rất vui khi thấy Eriksen thi đấu trở lại”, Giáo sư tim mạch Graham Stuart chia sẻ. “Cậu ấy là một cầu thủ tài năng và còn cả cuộc đời phía trước. Cậu ấy mang đến một chút hy vọng cho các bệnh nhi. Chúng thấy một cầu thủ chuyên nghiệp vẫn có thể chơi bóng với thiết bị này. Đó là một câu chuyện truyền cảm hứng”.

Hồng Duy (theo Sunsport)