EURO 2020: Ai đã cứu sống Christian Eriksen?

Theo đó, khi Christian Eriksen bất ngờ gục ngã, Simon Kjaer nhận thấy tình hình bất ổn và rất bất thường với người đồng đội đã ngay lập tức thực hiện biện pháp không để cầu thủ này nuốt lưỡi.

Euro 2020: Xem kỹ tình huống Eriksen đột quỵ trong trận Đan Mạch – Phần Lan

Đồng thời trung vệ thủ quân đội tuyển Đan Mạch cũng kêu gọi ngay trọng tài, cũng như sau khi thấy Christian Eriksen không còn bị nuốt lưỡi đã lập tức thực hiện ngay biện pháp sơ cứu là hô hấp nhân tạo ngay lập tức.
Trong thời điểm đó, trọng tài người Anh, Anthony Taylor cũng phản ứng cấp kỳ thổi còi dừng trận đấu và trong vòng 5 giây kêu gọi đội y tế trên sân lập tức vào sân và thực hiện tiếp theo biện pháp sơ cứu cho Christian Eriksen.
Nhờ đó, chỉ trong một phản ứng cấp kỳ, chính xác và hoàn hảo của những cầu thủ, trọng tài, đội y tế trên sân Parken ở Copenhagen đã cứu được mạng sống của Christian Eriksen.
EURO 2020: Ai đã cứu sống Christian Eriksen? - ảnh 1

Những hành động cấp kỳ và chính xác của Simon Kjaer đã cứu sống Christian Eriksen, cũng như an ủi vợ cầu thủ này

Ngoài ra, Simon Kjaer sau khi thực hiện biện pháp cấp cứu ngay lập tức để cứu nguy Christian Eriksen ngay thời điểm quan trọng nhất khi gục ngã xuống sân, và chuyển giao trọng trách cấp cứu cho đội y tế, cũng đã chỉ đạo ngay các đồng đội đứng xung quanh để tránh các ống máy quay và phóng viên ảnh nhằm bảo vệ sự riêng tư của đồng đội.
EURO 2020: Ai đã cứu sống Christian Eriksen? - ảnh 2

Cầu thủ Đan Mạch đứng xung quanh bảo vệ đồng đội

Simon Kjaer sau đó cũng an ủi và động viên kịp thời vợ Christian Eriksen đang trong tâm lý bấn loạn khi được mời xuống sân. Những hành động này của Simon Kjaer, cũng như trọng tài Anthony Taylor đã thực sự hữu ích trong bối cảnh vô cùng căng thẳng, tránh rối loạn và giúp đội ngũ y tế bình tĩnh xử lý tình huống cứu sống Christian Eriksen trong tích tắc.
EURO 2020: Ai đã cứu sống Christian Eriksen? - ảnh 3

Christian Eriksen đã hồi tỉnh

Theo thông tin mới nhất từ nhà báo Fabrizio Romano kênh Sky Sport (Ý), người đại diện của Christian Eriksen đã liên lạc trực tiếp tới đội y tế đội tuyển Đan Mạch tại bệnh viện Rigshospitalet, và cho biết cầu thủ này đã hồi tỉnh và giao tiếp, cũng như đã nói được.

Christian Eriksen gục ngã trong trận Đan Mạch – Phần Lan, chuyện gì đã xảy ra?

Hiện tại tình trạng của Christian Eriksen đã qua cơn nguy kịch, nhưng anh vẫn tiếp tục được theo dõi và trải qua các cuộc xét nghiệm.

Tin liên quan