Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì

Một quan chức thể thao Việt Nam từng đi làm giám sát trận đấu bóng đá các giải do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức cho biết: “AFC đưa ra các quy định cụ thể trong điều lệ vòng loại World Cup 2022, về các hoạt động không được phép thực hiện đối với những cá nhân bị nhận thẻ phạt tại vòng loại World Cup. HLV Park Hang-seo sẽ phải tuân thủ tất cả những quy định được ghi rõ tại điều 14.3.1”.
Xin được nhắc lại, ông Park bị thẻ vàng ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan vào ngày 5.9.2019. Khi đó ông Park đã phản ứng về hành vi có ý xúc phạm của trợ lý đội tuyển Thái Lan dành cho mình. Mới đây, ở trận lượt về vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Malaysia, ông lại nhận thêm một thẻ vàng nữa cũng do lỗi phản ứng (vì cầu thủ đội bạn có hành vi phạm lỗi thô bạo với Hồng Duy).
Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì - ảnh 1

Điều lệ vòng loại World Cup 2022 quy định rõ những việc không được làm đối với những cá nhân bị phạt thẻ

ẢNH: AFC

Với 2 thẻ vàng, ông Park sẽ không được chỉ đạo trong trận đấu kế tiếp vào ngày 15.6 giữa đội Việt Nam và đội chủ nhà UAE. AFC đưa ra các quy định rất nghiêm ngặt. Theo đó, ông Park được phép ngồi chung xe buýt cùng đội tuyển Việt Nam từ khách sạn ra sân nhưng khi đến sân, ông lập tức phải lên khán đài ngồi ở khu vực VIP và không được chỉ đạo đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào. Ông cũng bị nghiêm cấm không được liên hệ với các thành viên khác của đội tuyển bằng bất kỳ phương tiện gì.
Ông Park sẽ phải ngồi duy nhất một vị trí do AFC bố trí trên khán đài và khu vực này không gần chỗ ngồi của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng không được phép xuất hiện ở các lối đi dành cho các đội, không có mặt ở đường hầm, không được phép vào phòng thay đồ trong quãng thời gian nghỉ giữa hiệp.
Gặp UAE, ông Park bị cấm liên hệ với tuyển Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện gì - ảnh 2

HLV Bert van Marwijk của đội UAE

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park được quyền dự họp báo và phát biểu tại cuộc họp báo trước trận (vào ngày 14.6) nhưng từ khi đến sân cùng đội tuyển vào ngày thi đấu (15.6), ông Park không được trả lời báo chí dưới bất kỳ hình thức nào, cũng không được dự họp báo sau trận. Sau khi trọng tài thổi tiếng còi mãn cuộc (kết thúc hoàn toàn trận đấu), ông Park mới được phép gặp đội bóng của mình, nhưng vẫn không được trả lời báo chí. Trong quá trình ngồi trên khán đài, Ban tổ chức có thể sẽ cử cán bộ để kiểm soát các động thái của ông Park (kiểm soát một cách tế nhị).
Cũng giống như các cầu thủ từng phải nghỉ thi đấu 1 trận do dính thẻ như Trọng Hoàng, Đình Trọng, Quang Hải, tên ông Park sẽ không được xuất hiện ở danh sách đăng ký trước trận đấu. Người thay ông chỉ đạo chiến thuật, quyết định thay thế người (nếu có) sẽ là trợ lý (mà ở đây là ông Lee Young-jin).
Trận đấu với đội UAE sẽ mang ý nghĩa quan trọng để xác định ngôi đầu bảng G. Việc không có ông Park trên băng ghế kỹ thuật có thể sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn nhưng ông Park và các cộng sự sẽ tính toán kỹ càng mọi tình huống có thể xảy ra, để tuyển Việt Nam dù tạm thiếu ông, cũng vẫn thi đấu tốt.

Tin liên quan