Ghi bàn thắng sau 2 năm đưa Hà Đức Chinh trở lại

Trong trận Viettel thắng Bình Định 2-1 ở vòng 8 V-League 2023 vào ngày 20.5, Hà Đức Chinh đã có bàn thắng đánh dấu sự trở lại sau 2 năm dài sa sút phong độ. Từ đội Đà Nẵng chuyển đến CLB Bình Định, do không thể cạnh tranh nổi với các ngoại binh, Chinh “đen” thường bị cất trên băng ghế dự bị. Từ ngày đến Bình Định, hiếm khi anh được ra sân trong đội hình xuất phát. Điều này khiến phong độ anh ngày càng thụt lùi, do ít được ra sân thi đấu.

Ghi bàn thắng sau 2 năm đưa Hà Đức Chinh trở lại - Ảnh 1.

Hà Đức Chinh có bàn thắng sau 2 năm

Bình Định FC

Ở trận gặp CLB Viettel khi hàng công rơi vào thế bế tắc, HLV Nguyễn Đức Thắng mới tung Hà Đức Chinh ra sân ở phút 64 của trận đấu. Được tung ra sân, Chinh di chuyển không biết mệt mỏi, lôi kéo hàng thủ đối phương để tạo khoảng trống cho đồng đội. Cơ hội đến với anh ở phút 84 khi cú dứt điểm của anh đưa bóng chạm cột dọc bật ra, sau đó chính anh đã đệm bóng cận thành để san bằng tỷ số cho Bình Định.

Ghi được bàn thắng sau hơn 2 năm, Hà Đức Chinh cởi áo ăn mừng và nhổ luôn cột cờ góc như muốn lột tả cảm xúc vui sướng tột độ của mình. Thế nhưng, niềm vui của Chinh “đen” không trọn vẹn bởi Hoàng Đức của Viettel quá xuất sắc, với pha đánh đầu ấn định tỷ số 2-1 ở phút bù giờ khiến Bình Định trắng tay.

Ghi bàn thắng sau 2 năm đưa Hà Đức Chinh trở lại - Ảnh 2.

Hoàng Đức (trái) chơi hay khiến niềm vui của Đức Chinh không trọn vẹn

Minh Hoàng

Dù vậy, với bàn thắng sau 2 năm cùng lối chơi năng nổ, Hà Đức Chinh khẳng định anh đã trở lại và sẵn sàng chờ HLV Troussier trao cơ hội.

Trong những ngày qua, HLV Troussier đang lên danh sách đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho đợt tập trung vào ngày 7.6. Nếu Hà Đức Chinh tiếp tục chơi tốt khi Bình Định FC tiếp Nam Định FC trên sân Quy Nhơn ở vòng 9 V-League thì biết đâu cánh cửa đội tuyển quốc gia sẽ thêm một lần mở ra với anh.