• Tue. Dec 6th, 2022

Ghi nhớ 5 lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn 

ByHuyền Nguyễn

Dec 21, 2021
đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm là vật dụng giúp các gia đình tắm giặt thoải mái hơn trong những ngày Đông giá lạnh. Mặc dù chúng có tác dụng tuyệt vời như kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh nhưng chúng cũng tiềm ẩn một số nguy cơ. Sau đây là lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm đảm bảo an toàn nhất.

5 lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Thời gian sử dụng đèn sưởi hợp lý tăng tuổi thọ

Nếu sử dụng đèn sưởi nhà tắm, bạn không nên tiếp xúc quá lâu trên 1 lần. Đèn sưởi thường là bóng Halogen, có công suất, bức xạ nhiệt cao. Nếu dùng quá lâu, nhiệt cao, quá tải có thể gây cháy nổ.

Chính vì thế chỉ nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm khoảng 20 – 30 phút, thời gian tối đa là 40 phút. Khi dùng đèn sưởi nhà tắm hoạt động lâu, nhiệt lượng cao, sức nóng lớn. Tia hồng ngoại ở đèn làm ấm, có tác dụng cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá lâu sẽ gây phản tác dụng.

 sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn
Sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Lắp đặt và vệ sinh đèn sưởi cho đúng

Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn là lắp đèn sưởi không quá cao hoặc quá thấp. Chỉ nên lắp ở chiều cao 1m8 đến 2m, khi khoảng cách an toàn đèn sưởi sẽ phát huy công dụng, tránh bắn nước vào đèn khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, nhà tắm là nơi tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt. Lắp đèn sưởi treo tường phải an toàn, kiểm tra kỹ dây điện, nguồn điện phòng ngừa trường hợp điện giật nguy hiểm.

Một số loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại dùng dây may so trực tiếp sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy khi dùng lâu, nhiệt độ cao. Vì thế hãy đặt chúng ở xa ít nhất 1-2m. Đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ, tránh xa tầm tay của trẻ em.

den-suoi-nha-tam
Đèn sưởi nhà tắm

Không để đèn sưởi tiếp xúc với nước

Theo các chuyên gia đưa ra lưu ý khi sử dụng đèn sưởi là để đèn hạn chế tiếp xúc với nước. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài, nước dễ ngấm vào dây dẫn, chập điện, đèn khó hoạt động nguy hiểm cho người dùng.

Hạn chế đèn sưởi nhà tắm còn nâng cao tuổi thọ của đèn sưởi, giảm chi phí bảo dưỡng thay mới, giảm chi phí điện năng hàng tháng cho gia đình.

đèn sưởi nhà tắm
Đèn sưởi nhà tắm

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm

Của bền tại người, khi sử dụng bất cứ thiết bị điện nào trong nhà bạn cũng cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh. Đèn sưởi cũng như vậy, vệ sinh đèn sưởi 2 lần/ năm, trước và sau khi sử dụng vào mùa Đông, phát huy tối đa hiệu quả và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Một số lưu ý khác khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

  • Hãy bật đèn sưởi trước khi tắm 3 phút để làm ấm đều không khí, tránh cảm giác nóng lạnh đột ngột, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên khởi động cơ thể, làm ấm người trước khi vào nhà tắm
  • Tắm với nước ấm.
  • Nên mặc quần áo đủ ấm ngay trong phòng tắm dưới ánh đèn sưởi, tránh trường hợp ra ngoài gặp lạnh đột ngột, dễ gây cảm lạnh, đột quỵ.
  • Nên mua đèn sưởi ở những cửa hàng chính hãng, có độ bền cao, an toàn khi sử dụng.

Ngoài lưu ý về cách sử dụng đèn sưởi cho nhà tắm, mời các bạn tham khảo thêm các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất tại đây.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm vào mùa Đông. Các gia đình nên ghi nhớ để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ, tăng tuổi thọ cho đèn sưởi.