• Tue. Dec 6th, 2022

Gia đình vợ sống nặng về tiền bạc

ByTin Việt Nam

Jan 19, 2022

Tôi về làm rể 10 năm, có hai con. Thường tôi rất ít tham gia vào việc nhà vợ, sống đúng đạo con rể, không đi sâu vào việc nội bộ gia đình.

Mười năm qua, tôi chứng kiến nhiều việc, hầu hết ngó lơ. Vài năm trở lại đây, tôi thấy các thành viên bên nhà vợ đang đi lệch hướng nên có tham gia vào và cãi vã xảy ra.

Nhà vợ có năm anh em, ba mẹ là công chức về hưu, ông bà khá thực tế và thực dụng, chọn dâu rể phải “môn đăng hộ đối”. Ba người anh đầu đều lấy vợ rồi, các chị dâu có công việc tốt, kinh tế khấm khá. Ba năm trước, chồng của chị vợ mất vì tai nạn giao thông, mình chị nuôi hai đứa con, kinh tế khó khăn và nhiều lo toan. Vợ chồng tôi thuộc dạng khá, tôi hay cho tiền con của chị để cháu học hành. Chị ở trọ xa nhà, lâu lâu có dịp mới về nhà ba mẹ.

Trong gia đình nhà vợ tôi, ai làm lương cao, có chức vụ thì người đó có quyền nhất, nói gì ba mẹ và anh em đều nghe. Họ gặp nhau không nói gì ngoài mua được bao nhiêu đất, khi nào lên chức, lương tháng bao nhiêu, nhà ông nọ con bà kia làm lớn. Tôi thấy không phù hợp với các cuộc gặp gỡ ăn uống để nói chuyện như thế. Điều mà tôi bất bình là chị vợ mất chồng luôn bị mọi người trong nhà ức hiếp, tổ chức ăn uống chỉ có chị nấu, mọi người ngồi nói chuyện. Chị cứ lầm lũi làm hết việc nọ đến việc kia, kể cả con chị cũng không chơi với các anh em khác. Khi chị có ý kiến gì là mọi người gạt phăng, đổ lỗi do chị rắc rối. Chị ít về dần, có về cũng lầm lũi.

Mới đây tôi nói với vợ: “Em là con gái mà còn xem thường chị gái mình, vậy thì các chị dâu sẽ thế nào? Những việc này em phải nói chuyện với ba mẹ và anh chị biết”. Vợ bảo tôi lắm chuyện. Tôi nói: “Em may mắn có được anh. Các anh chị có phúc phần, nhà con đông thường một người sẽ chịu thiệt. Gia đình em sống nặng tiền bạc quá, không có tình cảm gia đình”. Vậy là vợ giận tôi mấy hôm nay. Theo các bạn, tôi có nên xen vào chuyện nhà vợ nữa không?

Hoàng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc