Giải đua xe Công thức 1 tại Singapore bị hủy năm thứ hai

Giải đua xe Công thức 1 tại Singapore bị hủy năm thứ hai - Ảnh 1.

Một giải đua F1 được tổ chức ở Singapore – Ảnh: Singapore Grand Prix (GP)

Trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu đang có những diễn biến khó lường, đơn vị tổ chức và quảng bá Singapore Grand Prix (GP) cho biết công tác tổ chức sẽ cực kỳ thách thức để tổ chức “một sự kiện với nhiều hoạt động phức hợp” cho hàng chục nghìn khán giả trong và ngoài nước.

Việc hủy tổ chức năm thứ 2 trước “các lo ngại về an toàn và hậu cần” trong bối cảnh dịch bệnh.

Ban tổ chức cũng chủ động hoãn việc bán vé cho người hâm mộ từ trước đó, do các quan ngại về tính khả thi của sự kiện. Các cá nhân lựa chọn chuyển vé mùa giải 2020 sang năm nay sẽ được Singapore GP trực tiếp liên hệ với các thông tin chi tiết và hoàn tiền đầy đủ.

Ông Colin Syn, phó chủ tịch Singapore GP, cho biết việc hủy bỏ sự kiện năm thứ 2 liên tiếp là một quyết định cực kỳ khó khăn, nhưng cần thiết, nhằm tuân thủ theo các quy định hạn chế sự kiện đông người tại Singapore trong giai đoạn này. 

Giám đốc thể thao của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), Ong Lee Ling, cũng nói tổng cục ủng hộ và đồng thuận với quyết định của giải Singapore Grand Prix năm nay.

“Đối mặt với diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả tay đua, người hâm mộ và công chúng”, đại diện Tổng cục Du lịch Singapore cho biết. 

Kể từ năm 2008, giải đua F1 mang lại lợi ích cho cả Singapore lẫn thương hiệu nhượng quyền F1. Nhiều doanh nghiệp địa phương đã tích cực tham gia vào công tác chuẩn bị và tổ chức giải đua.

Không chỉ Singapore, từ năm ngoái đến nay, giải F1 tại nhiều quốc gia cũng đã được hủy để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia, trong đó giải cũng lỗi hẹn với người hâm mộ Việt Nam vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19.

STB cho biết Singapore đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 toàn dân. Theo đó, học sinh và sinh viên là nhóm đối tượng kế tiếp được tiêm chủng. Sau học sinh, sinh viên, nước này sẽ tiêm vắc xin cho nhóm người từ 39 tuổi trở xuống, dự kiến tiến hành từ giữa tháng 6 năm nay.