Giẫm đạp tại sân vận động El Salvador, 9 người chết

Người hâm mộ bóng đá chen lấn, xô đẩy tại cổng vào sân vận động ở thủ đô San Salvador của quốc gia Trung Mỹ El Salvador, khiến 9 người thiệt mạng.

Lực lượng Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador đăng trên Twitter rằng vụ giẫm đạp xảy ra trong trận tứ kết giải vô địch quốc gia giữa hai câu lạc bộ Alianza và FAS tại sân vận động Estadio Cuscatlan, thủ đô San Salvador ngày 20/5.

Ít nhất 9 người chết và hàng chục người bị thương khi những người hâm mộ bóng đá chen lấn, xô đẩy tại một cổng vào sân vận động. Cảnh sát cho biết hai trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Một người hâm mộ được khiêng ra sân vận động Cuscatlan, thủ đô Sal Savador ngày 20/5. Ảnh: AP

Một người hâm mộ được khiêng ra sân vận động Estadio Cuscatlan, thủ đô San Salvador ngày 20/5. Ảnh: AP

Truyền thông địa phương đã đăng tải hình ảnh hàng chục người hâm mộ được đưa ra sân để điều trị y tế.

“Số lượng người hâm mộ tràn qua cổng quá lớn. Một số vẫn nằm dưới đường hầm. Những người khác cố leo lên khán đài và chạy ra sân. Nhiều người bị ngạt thở”, một tình nguyện viên giấu tên thuộc nhóm sơ cứu Rescue Commandos mô tả.

Bộ trưởng Nội vụ El Salvador Carlos Bidegain nói rằng các đội phản ứng của cơ quan bảo vệ dân sự đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Trận đấu bị hoãn, khi nhân viên ứng phó khẩn cấp yêu cầu sơ tán mọi người khỏi sân vận động. Hàng trăm cảnh sát và binh lính cũng đã có mặt ở hiện trường.

Bộ trưởng Y tế Francisco Alabi cho biết mạng lưới bệnh viện ở El Salvador đang cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho tất cả nạn nhân sau vụ giẫm đạp. Liên đoàn bóng đá El Salvador bày tỏ lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra và chia buồn với gia đình các nạn nhân.

El Salvador là quốc gia Trung Mỹ giáp với Honduras và Guatemala, có dân số 6,5 triệu người. Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất tại đây. Estadio Cuscatlan có sức chứa hơn 53.000 người, là sân vận động lớn nhất Trung Mỹ.

Thanh Tâm (Theo AFP, AP)