• Wed. Jul 6th, 2022

Giám đốc HCDC khai bút thơ xuân "chống giặc Covid"

tho xuan 2 1613203126887

Người bác sĩ tài hoa của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa khai bút đầu xuân bằng bài thơ giàu cảm xúc, động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu “chống giặc Covid”.

Tác giả của bài thơ đang được chia sẻ trên mạng xã hội là Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM. Ông không chỉ là “thủ lĩnh” trong cuộc chiến đầy quyết liệt chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM mà còn là người luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn với cán bộ, nhân viên y tế trong giai đoạn nhiều gian khó.

Giám đốc HCDC khai bút thơ xuân chống giặc Covid - 1

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM

Ngoài năng lực được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TPHCM đánh giá cao với chuyên môn vững vàng, nhiều sáng tạo trong mọi hoạt động, BS Nguyễn Trí Dũng còn là người sống rất giản dị nhưng có tâm hồn nghệ thuật, giàu cảm xúc với khả năng “xuất khẩu thành thơ”.

Tâm sự với phóng viên Dân trí, ông bùi ngùi: “Có những buổi đi kiểm tra công tác chống dịch thấy anh chị em mang đồ bảo hộ trùm kín toàn thân mồ hôi nhễ nhại trong đêm lạnh giữa sân bay mà lòng mình quặn thắt. Nước mắt có lúc không thể cầm được, nó cứ thế lăn dài. Gian khó, vất vả mình hiểu không phải chỉ riêng nhân viên y tế tại TPHCM đang phải gồng mình vượt qua mà là toàn thể anh chị em đồng nghiệp trên cả nước, chỉ mong dịch qua nhanh để cuộc sống bình yên sớm trở lại”. 

Để cảm ơn tất cả anh chị em nhân viên y tế đã hy sinh cuộc sống riêng tư, những niềm vui ngày Tết quên mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, vào ngày mùng 1 Tết, BS Nguyễn Trí Dũng đã khai bút đầu xuân với bài: “Thơ tặng anh chị em Y tế chống giặc Covid”. Dân trí xin trích đăng lại bài thơ này gửi đến bạn đọc.

Giám đốc HCDC khai bút thơ xuân chống giặc Covid - 2

Vân Sơn