Giết hai con gái để trả thù bạn đời cũ

Tây Ban NhaTomas Gimeno, 37 tuổi, bị cáo buộc chuốc thuốc mê hai con gái nhỏ rồi vứt xuống biển ở Canary để trả thù người mẹ có bạn trai mới.

Gimeno, biến mất cùng hai con gái Olivia, 6 tuổi và Anna, 1 tuổi, hôm 27/4, để lại lời nhắn rằng bạn đời cũ Beatriz Zimmermann sẽ không bao giờ nhìn thấy hai con còn sống nữa.

Anh ta làm điều này sau khi Zimmermann bắt đầu mối quan hệ mới với Eric Domb, 60 tuổi, một người Bỉ giàu có sống ở Tenerife, đảo lớn nhất và đông dân nhất quần đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha.

Cảnh sát điều tra tin rằng Gimeno đã chuốc thuốc mê hai cô con gái nhỏ tại nhà, trước khi cho hai bé vào hai chiếc túi lớn rồi thả xuống biển. Priscila Espinosa Guterriez, thẩm phán phụ trách điều tra vụ án, cho rằng nghi phạm làm điều đó để gây ra “nỗi đau vô nhân đạo” nhằm trả thù Zimmermann.

Giới chức hôm 10/6 tìm thấy thi thể bé Olivia trong chiếc túi bị buộc vào mỏ neo ở độ sâu hàng trăm mét dưới vùng biển ngoài khơi Tenerife. Chiếc túi thứ hai được tìm thấy cạnh đó nhưng trống rỗng. Bé Anna vẫn mất tích, nhưng giới chức nhận định bé không còn khả năng sống sót.

“Hai con tôi giờ đã là hai thiên thần, dạy cho chúng ta một bài học lớn trả giá bằng mạng sống của chúng”, Zimmermann viết trong thư ngỏ hôm 12/6, bày tỏ hy vọng cái chết của hai con gái sẽ không vô ích và giới chức sẽ có nhiều biện pháp bảo vệ trẻ em hơn.

Tomás Gimeno, kẻ đang bị truy nã vì giết hai con nhỏ. Ảnh: Redes sociales.

Tomas Gimeno, kẻ đang bị truy nã vì giết hai con nhỏ. Ảnh: Redes sociales.

Vụ án đã khiến dư luận Tây Ban Nha phẫn nộ, châm ngòi cho các cuộc biểu tình lớn và thu hút sự quan tâm của hoàng gia nước này. “Tôi cho rằng sáng nay ai cũng đặt mình vào vị trí người thân của hai em bé bị sát hại này”, Hoàng hậu Letizia nói hôm 12/6.

Irene Montero, Bộ trưởng Bình đẳng Tây Ban Nha, đăng lời chia buồn lên Twitter kèm từ khóa #Nomasviolenciavicaria, chỉ những kẻ làm hại trẻ em để trả thù cha mẹ.

Hiện chưa rõ Gimeno còn sống hay đã chết. Lực lượng tìm kiếm phát hiện con thuyền của anh ta trôi dạt ngoài khơi Tenerife. Thẩm phán Guterriez hôm 12/6 phát lệnh truy nã quốc tế với Gimeno, tuyên bố vụ án không còn là vụ bắt cóc mà là giết người “có kế hoạch và tính toán trước”.

Trong lá thư ngỏ, Zimmerman cảm hơn sự ủng hộ của mọi người, cho rằng hành động của Gimeno “là quái đản nhất mà một người có thể làm được”, ước gì mình được chết chung với con.

“Nhưng điều này là không thể, bởi Tomas muốn tôi phải đau khổ tìm kiếm các con không ngừng”, cô viết. “Đó là lý do anh ta để tôi sống”.

Hồng Hạnh (Theo Daily Beast)