Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Hương Sơn

Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Hương Sơn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải kiểm tra công tác phòng chống dịch ở huyện Hương Sơn – Ảnh: TUẤN DŨNG

Quyết định này được đưa ra sau khi huyện Hương Sơn có 12 ca nhiễm COVID-19. Hai ca nhiễm đầu tiên của huyện là bệnh nhân N.C.T. (31 tuổi, trú xã Sơn Phú) và T.P.H. (31 tuổi, trú xã Sơn Trường) lây nhiễm ở điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (Lộc Hà, Hà Tĩnh). Sau đó có thêm 10 ca nhiễm là F1 của hai bệnh nhân này.

Địa phương đã tiến hành rà soát, truy vết được 337 trường hợp F1, 564 trường hợp F2 của các ca bệnh. Huyện đã nhanh chóng lập 5 chốt liên ngành kiểm soát người, phương tiện ra vào các tuyến đường tại khu vực phong tỏa ở nơi có ca nhiễm.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Quyết định này được đưa ra khi Nghệ An ghi nhận một ca nhiễm COVID-19, là bệnh nhân N.T.M.(22 tuổi, trú Hà Tĩnh) từng tiếp xúc với F0 N.C.T. ở huyện Hương Sơn.

Tính đến trưa 14-6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 56 người dương tính với COVID-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, địa phương đang gấp rút hoàn thành hồ sơ thủ tục để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào làm nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ngày 13-6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp tại bộ phận một cửa các cấp.

Bộ Y tế điện hỏa tốc đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và liên quan với các bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế, đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.