Hà Tĩnh: Thêm một gia đình có 3 người nhiễm Covid-19

Ngày 12.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là người trong một gia đình.
3 bệnh nhân này gồm chị P.T.N (37 tuổi) cùng chồng là anh N.V.D (44 tuổi) và con gái N.T.N.H (3 tuổi), ngụ tại tổ dân phố Xuân Hải, TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Trước đó, sáng 11.6, Trung tâm Y tế H.Lộc Hà triển khai test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ biển xã Xuân Hải (TT.Lộc Hà) vì có nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh từng đến đây. Chị N. được lấy mẫu và cho kết quả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau đó, Trung tâm Y tế H.Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm vợ chồng chị N. và người thân trong gia đình, gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm của vợ chồng chị N. và con gái dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh: Thêm một gia đình có 3 người nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Trong đêm 11.6, lực lượng chức năng đã lập 6 chốt, phong tỏa 1.200 người dân

Ảnh Phạm Đức

Từ đêm qua, lực lượng chức năng đã thành lập 6 chốt, tạm thời phong tỏa 274 hộ với 1.200 nhân khẩu ở tổ dân phố Xuân Hải và một số khu vực lân cận gần nhà 3 bệnh nhân sinh sống.
Hiện ngành y tế đã chuyển 3 bệnh nhân lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) và cách ly tập trung hơn 30 trường hợp thuộc diện F1 để lấy mẫu xét nghiệm.
Như vậy, từ ngày 5.6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 29 ca nhiễm Covid-19.