Hai người Hà Nội nghi mắc Covid-19

CDC Hà Nội sáng 14/6 thông báo thêm hai người ở thị trấn Đông Anh dương tính nCoV, liên quan chùm ca bệnh tại chợ Cửa hàng mới.

Hai người gồm nữ 43 tuổi và nam 13 tuổi, cùng sống ở tổ 20, thị trấn Đông Anh, là con gái và cháu ruột của “bệnh nhân 10523”. Ngày 12/6, họ được lấy mẫu xét nghiệm, gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện, kết quả dương tính nCoV.

Trong đó, “bệnh nhân 10523” bán hàng tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, đứng gần “bệnh nhân 9139” và “bệnh nhân 9849”.

Như vậy, cụm dịch tại chợ Cửa hàng mới, huyện Đông Anh, đã ghi nhận 18 ca nhiễm trong vòng một tuần, trong đó 17 ca ở huyện Đông Anh và một ca ở huyện Sóc Sơn. Sở Y tế Hà Nội xác định “bệnh nhân 9521”, 39 tuổi, địa chỉ Kính Nỗ, Uy Nỗ, làm lái xe, là nguồn lây của cụm dịch. Người này đi giao hàng từ ngày 1 đến 8/6 tại nhà máy cơ khí chính xác Phúc Anh, khu công nghiệp Đông Thọ, Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; ngày 8/6 nhập hàng tại Nhà máy sản xuất máy may TEGAFUS Hải Dương.

Hà Nội đã ghi nhận 252 ca nhiễm, 13 cụm , từ ngày 29/4 đến nay. Trong đó, hai cụm dịch mới xuất hiện gồm chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh và ca nhiễm là bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tại Ngọc Lâm, Long Biên.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.