• Wed. Mar 29th, 2023

Hải Phòng yêu cầu dừng tuyển lao động chưa tiêm đủ liều vaccine

ByTin Việt Nam

Dec 11, 2021

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng tuyển dụng lao động chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Yêu cầu trên được UBND thành phố đưa ra với Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương, ngày 10/12. Các đơn vị này khẩn trương rà soát, lập danh sách công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine gửi Sở Y tế.

Các quận, huyện cũng được giao nhiệm vụ trên, đồng thời tăng cường thông tin về lợi ích của việc tiêm vaccine; vận động phụ nữ có thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đến các cơ sở y tế để được tiêm chủng an toàn.

Chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến rất phức tạp, tỷ lệ ca mắc mới ở nhóm chưa tiêm vaccine tại các khu công nghiệp ngày càng tăng. Từ 6h đến 18h ngày 10/12, thành phố ghi nhận 109 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến 10/12) lên 2.041.

Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm đơn với 464 lao động trong Khu công nghiệp Tràng Duệ, sau khi 19 mẫu xét nghiệm gộp của nhóm lao động này có kết quả dương tính. Ngoài ra, giới chức cũng đã ghi nhận 108 ca nhiễm tại một doanh nghiệp FDI lớn trên địa bàn.

Tổng số mũi tiêm vaccine ở Hải Phòng đến nay hơn 2,7 triệu, trong đó mũi một trên 1,5 triệu; mũi hai 1,2 triệu.

Giang Chinh