• Tue. Nov 30th, 2021

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị khai tử tại Mỹ

By

Apr 4, 2021 , ,
mercedes us models 2 b 1595949353699

Mercedes-Benz có kế hoạch gạch tên ít nhất 7 mẫu xe khỏi danh mục sản phẩm của mình tại thị trường Mỹ.

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị khai tử tại Mỹ - 1

Khi trao đổi với các đại lý trong một cuộc hội thảo trực tuyến, CEO của Mercedes-Benz Mỹ – ông Nicholas Speeks đã xác nhận rằng danh mục sản phẩm của công ty sẽ giảm xuống. Dù ông Speeks không nêu cụ thể, nhưng một số nguồn tin đã nhanh chóng tiết lộ những mẫu xe nào sẽ bị khai tử.

Theo trang Auto News, phiên bản coupe và mui trần của các dòng C-Class, E-Class, và S-Class sẽ bị loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm của Mercedes tại Mỹ. Ngoài ra, một trong các mẫu AMG GT cũng sẽ bị khai tử, cùng với CLS Coupe.

Phó chủ tịch công ty nghiên cứu và dự báo thị trường AutoForecast Solutions, ông Sam Fiorani cho rằng phong cách ngày càng thể thao hơn của các mẫu sedan đời mới đã khiến cho các mẫu coupe của Mercedes-Benz trở nên thừa thãi.

“Các mẫu coupe hai cửa và xe mui trần giờ đây chỉ còn hấp dẫn với những khách hàng thế hệ cũ. Nhưng đối tượng này cũng đang dần chuyển hướng sang sedan hoặc xe việt dã, hoặc sắp quá tuổi lái xe,” ông nói.

Greg Gates, phó chủ tịch Swickard Auto Group, doanh nghiệp đang điều hành 3 đại lý Mercedes-Benz, cho biết, đơn giản là không còn nhiều khách hàng chuộng xe coupe và mui trần.

Hiện chưa rõ mẫu GT nào sẽ bị gạch tên, nhưng theo ông Fiorani, mẫu GT 4 cửa sẽ không được sản xuất thêm khi kết thúc vòng đời của thế hệ hiện tại vào năm 2023, vì nó cạnh tranh về giá với CLS và S-Class, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Nhìn chung, Mercedes-Benz đang muốn đơn giản hoá và cắt giảm chi phí trong danh mục sản phẩm của hãng ở Mỹ. Chủ đại lý Mercedes-Benz New London ở Connecticut cho rằng việc mở rộng sản phẩm của hãng trong những năm gần đây đã khiến khách hàng thấy khó phân biệt giữa các mẫu.

Nhật Minh

Theo Carscoops/Autonews

Rss - Sitemap