Hành động kịp thời của đồng đội cứu sống Eriksen

Đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer sơ cứu rất nhanh sau khi Christian Eriksen bị đột quỵ cuối hiệp một trận gặp Phần Lan tại Euro 2021 hôm 12/6.

Eriksen đột quỵ

Phút 43, khi tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội, Eriksen gục xuống mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ 29 tuổi, sau đó, nằm bất động trên sân.

Sau khi Eriksen ngã xuống, Kjaer đã chạy đến và dùng tay cho vào miệng của đồng đội để ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi. Sau đó, trung vệ 32 tuổi còn thực hiện biện pháp sơ cứu – hô hấp nhân tạo cho Eriksen.

Kjaer kịp thời sơ cứu ban đầu trước khi các nhân viên y tế vào cấp cứu cho Eriksen. Ảnh: AP

Kjaer kịp thời sơ cứu ban đầu trước khi các nhân viên y tế vào cấp cứu cho Eriksen. Ảnh: AP

Cùng lúc, trọng tài Anthony Taylor cũng phản ứng nhanh chóng khi lập tức cho dừng trận đấu, đồng thời kêu gọi đội ngũ y tế vào sân sơ cứu cho Eriksen ngay lập tức. Theo truyền thông châu Âu, hành động kịp thời của Kjaer và trọng tài Taylor đã giữ mạng sống cho Eriksen.

Cũng chính Kjaer, sau khi các bác sĩ vào sân, đã chỉ đạo đồng đội tạo thành một vòng tròn xung quanh Eriksen, để bảo vệ sự riêng tư của đồng đội.

Cầu thủ hai đội, cũng như các CĐV có mặt trên sân Parken, Copenhagen, Đan Mạch, không kìm được những giọt nước mắt. Nhiều người đã cầu nguyện cho Eriksen. Vợ anh, Sabrina Kvist Jensen, không ngừng khóc khi trực tiếp chứng kiến sự việc. Thấy vậy, Kjaer đã tiến tới và an ủi Sabrina.

Kjaer và đồng đội Schmeichel ôm, an ủi và trấn tĩnh Sabrina khi cô hoảng loạn vì sự cố của Eriksen. Ảnh: CLBOD

Kjaer và đồng đội Schmeichel ôm, an ủi và trấn tĩnh Sabrina khi cô hoảng loạn vì sự cố của Eriksen. Ảnh: CLBOD

Sau khoảng 15 phút được sơ cứu khẩn cấp, Eriksen được đưa rời sân bằng cáng để đến bệnh viện. Các nhân viên y tế dùng dùng một tấm vải khổ lớn căng xung quanh che chiếc cáng, còn các tuyển thủ Đan Mạch đi phía trước và hai bên để việc đưa tiền vệ 29 tuổi rời sân được riêng tư.

Sức khỏe của Eriksen, sau đó, được UEFA và LĐBĐ Đan Mạch xác nhận là ổn định. Từ bệnh viện, nơi anh trở lại tỉnh táo, tiền vệ này còn gọi điện FaceTime và bày tỏ mong muốn các đồng đội thi đấu nốt trận gặp Phần Lan.

Các cầu thủ còn lại của Đan Mạch đã không thể mang đến tin vui cho Eriksen, khi họ thua 0-1 ngay tại Copenhagen, trong trận đấu mà đội khách ghi bàn ở cú dứt điểm duy nhất trong trận.

Đồng đội được ca ngợi với hành động cứu sống Eriksen - 2

Hồng Duy tổng hợp