• Fri. Oct 22nd, 2021

Hành trình gian nan giảm hơn 80 kg của cô gái trẻ

giam can 1486141133369

Khi bị vỡ mắt cá chân tháng 5/2015, Carly Bernard đã phải hết sức vất vả với chiếc nạng. Chỉ đơn giản là đôi nạng không thể giúp Bernard đỡ nổi cơ thể nặng gần 200 kg, và cô gái đành phải nằm bẹp trên chiếc ghế dài.

Carly Bernard đăng tải tiến trình của mình trên Instagram, đưa ra lời khuyên cho những người khác đang hy vọng sẽ giảm cân.
Carly Bernard đăng tải tiến trình của mình trên Instagram, đưa ra lời khuyên cho những người khác đang hy vọng sẽ giảm cân.

Sau một tuần bất động, cô nhận ra mình không thể sống như thế này – một điều gì đó phải thay đổi. Bernard đã thay đổi cuộc đời mình, và đến hôm nay cô đã giảm được 183 pounds (82,4kg).

“Sự hồ nghi đè nặng tới mức tôi sợ rằng mình không thể làm được điều đó”, Bernard, 27 tuổi, nói. “Nhưng tôi đã làm được”.

Khi còn nhỏ, Bernard – sống ở Cambridge, Ontario, gần Toronto – đã có cân nặng vượt chuẩn. Cô nhớ bác sĩ nhi khoa nói rằng cô cần giảm cân, nhưng cô không thể hiểu tại sao.

Khi 13 tuổi, cô gái cao 1m57 nặng hơn 135kg. Lúc này, cô cảm thấy không thoải mái với cơ thể mình và bắt đầu ăn kiêng lần đầu tiên.

“Tôi bắt đầu trở nên tự ý thức hơn về cân nặng và muốn mình thon thả, trông giống những cô gái khác,” cô nói.

Bernard bắt đầu ăn kiêng nghiêm ngặt và hạn chế lượng calo. Cô giảm được 25kg, nhưng vì luôn đói nên cô gái đã chuyển sang một chiến lược giảm cân khá với lượng calo như bình thường. Kết quả là Bernard lại tăng cân.

Lên trung học, cô đã quyết định thử lại lần nữa và quay lại chương trình giảm cân như trước đây, và đã giảm được hơn 30kg. Nhưng khi vào đại học, Bernard bắt đầu ăn giống như hầu hết các bạn trẻ xa nhà – rất nhiều đồ ăn giòn và thức ăn nhanh. Cô gái cũng bận rộn với bài vở, không có thời gian để tập trung vào một lối sống lành mạnh và lại tăng gần 25kg.

Hành trình gian nan giảm hơn 80 kg của cô gái trẻ - 2

Khi phải nằm liệt giường ở tuổi mới có 25, bởi cân nặng gần 200 kg và cái mắt cá chân bị vỡ, Bernard biết mình không thể thờ ơ được nữa. Cô gái bắt đầu tìm đến một huấn luyện viên tại phòng gym.

Lúc đầu, việc tập thể dục khá khó khăn. Nhưng Bernard đã kiên trì xây dựng thể lực của mình. Bây giờ, ba ngày mỗi tuần cô tập tạ trong một tiếng, và 3 ngày tập cardio một tiếng.

Bernard cũng loại bỏ thức ăn nhanh và nước ngọt ra khỏi chế độ ăn, giúp cô nhanh chóng giảm gần 25kg. Nguyên việc giảm được số cân nặng ban đầu này đã đủ giúp cô luyện tập dễ dàng hơn.

Trong chưa đến hai năm, Bernard đã giảm được 183 pound (82,35kg) và hiện còn nặng 100kg. Tuy muốn giảm cân nhiều hơn, song Bernard không có ý định đặt ra con số cuối cùng ngoài mong muốn 27% cơ thể là mỡ.

5 bí quyết giảm cân của cô gái trẻ

1. Đặt mục tiêu thực tế: Khi bắt đầu, Bernard đặt ra những mục tiêu có thể quản lý được, chẳng hạn như giảm 2-3kg hoặc ăn nhiều rau. Điều này giúp cô giữ mục tiêu mà không cảm thấy bị quá tải.

2. Không loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi chế độ ăn: Mặc dù Bernard đã loại bỏ soda và thức ăn nhanh, cô không hoàn toàn cắt giảm đường hoặc tinh bột.

“Tôi không muốn loại bỏ hoàn toàn bất cứ thứ gì vì nếu nhớ đến tôi sẽ quay trở lại thói quen cũ ngày xưa”.

3. Thực phẩm là nhiên liệu chứ không phải là giá đỡ: “Tôi là người ăn theo cảm xúc. Tôi ăn khi buồn và khi bị stress,” Bernard nói.

Thay vì ăn theo những cảm xúc của mình, cô đã học cách đối phó với chúng. Bernard tập trung vào việc tạo ra những thói quen lành mạnh, chẳng hạn như ý nghĩ đồ ăn là nhiên liệu chứ không phải là giá đỡ.

4. Đó là sự thay đổi lối sống: Duy trì cân nặng khỏe mạnh đòi hỏi sự. Tuy nghe có vẻ nghiêm trọng, song Bernard nghĩ về nó như một niềm vui.

“Đó là một hành trình suốt đời, chứ không phải là một sửa chữa nhanh chóng và bạn cần tận hưởng nó,” cô nói. “Đừng ngại thử những điều mới. Hãy tận hưởng cuộc hành trình!”

5. Tự thưởng cho chính mình: Sau khi đạt đến một mốc nào đó, Bernard thường tự thưởng cho mình một món quà, chẳng hạn như áo quần mới. Điều quan trọng là hãy ăn mừng thành công bằng một thứ gì đó không phải là đồ ăn. Và điều này sẽ giúp bạn giữ được động lực.

Cẩm Tú

Theo MSN

Rss - Sitemap