• Sun. Feb 5th, 2023

Hãy cân bằng khi thực sự xác định

ByTin Việt Nam

Nov 8, 2022

Em sinh năm 1992, làm công việc văn phòng tại Hà Nội, thuộc típ người phụ nữ của gia đình, xen lẫn truyền thống và hiện đại.

Giữa bộn bề cuộc sống và công việc, giữa việc nên làm và không nên, qua cầu nối chuyên mục Hẹn hò VnExpress, em gửi đôi dòng tìm kiếm một nửa còn lại của mình, cho chính bản thân cơ hội và tạo cơ hội cho đối phương thông qua trò chuyện, tìm hiểu chân thành nghiêm túc, xác định tiến xa hơn trong hành trình dài nếu có thể….

Để anh dễ hình dung, cũng như có những sự lựa chọn cho riêng mình về đối tượng tìm hiểu nghiêm túc, em có đôi dòng chia sẻ về bản thân. Em sinh ra tại tỉnh ai đó vẫn còn gọi là châu thổ sông Hồng, cách thủ đô hơn hai giờ đồng hồ, tốt nghiệp đại học, làm công việc văn phòng tại Hà Nội. Nếu anh tìm kiếm một cô gái xinh đẹp, hoàn hảo về nhiều mặt trong mắt nhiều người, em chỉ là cô gái xinh đẹp trong chính con mắt mình nhìn mỗi ngày và cảm nhận của anh về em nếu có. Về sự hoàn hảo, em nghĩ mình sẽ hoàn hảo hơn nếu biết và trải qua mọi việc. Còn giờ em vẫn trên con đường tìm kiếm tri thức và kinh nghiệm cuộc sống nên chỉ hoàn hảo ở mức độ nào đó thôi anh nhé.

Em cao 1,6 m, mang theo nét phụ nữ Á Đông, có má lúm trên khuôn mặt làm điểm nhấn và chưa từng kết hôn, thuộc típ phụ nữ của gia đình, xen lẫn truyền thống và hiện đại, luôn trau dồi cũng như hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Em luôn tin rằng cái gì cũng cần có quá trình, mình không thể nghĩ ai nhanh hay chậm ở hành trình nào đó. Về suy nghĩ, em khá chín chắn, yêu ghét rõ ràng, đề cao lối sống giản dị, chung thủy, yêu ca hát, đam mê nấu ăn, chọn sự chăm chỉ, chân thành để hướng đến và bù đắp bản thân trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp, em chọn ở lại Hà Nội để hướng đến cho mình cái gì đó trong tương lai. Bằng sự cố gắng, cũng như góp nhặt ở thời điểm người ta vẫn gọi là cơ hội, em tạo dựng cho mình nơi để đi về gọi là mái lá. Mái lá có vững hay không cần những bệ phóng để chống đỡ mang tên anh đồng hành ở chặng đường kế tiếp cùng nhau xây dựng. Là cô gái dù mạnh mẽ, cố gắng đến đâu, em hiểu mình luôn cần người chia sẻ, động viên, an ủi, khích lệ và cùng tạo dựng một gia đình theo đúng nghĩa: sự nhẫn nhịn, biết điều, yêu thương, đùm bọc, góp ý, tranh luận và cả những mâu thuẫn…

Mong tìm được người nghiêm túc, chân thành, có ý định xây dựng gia đình và chưa từng kết hôn trong chặng đường tìm hiểu. Anh có trách nhiệm, chung thủy, có ý chí phấn đấu trong công việc và trên chặng đường đồng hành cùng em xây dựng hôn nhân, gia đình ở hành trình mới.

Em không tìm sự hoàn hảo của đối phương mà hướng đến đối tượng mình xác định gắn bó. Vì chính em còn phải tôi luyện hàng ngày và cả những khiếm khuyết mang theo, em nghĩ anh cũng thế. Cái em tìm là sự cân bằng khi thực sự xác định. Cân bằng cảm xúc, cân bằng cách nhìn nhận, đánh giá cái gì nên hay không nên và nhiều điều khác nữa.

Nếu anh thấy có sự phù hợp nào đó để tìm hiểu hay cùng quan điểm, tần số, cùng hành trình đi tìm kiếm một nửa còn lại, hãy đừng ngần ngại gửi email cho em nhé.

Cuối cùng, em xin gửi lời chúc mạnh khỏe, may mắn tới độc giả.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc