• Mon. Feb 6th, 2023

Hãy là người cuối cùng bên em nhé

ByTin Việt Nam

Oct 31, 2022

Tuy chưa từng gặp anh nhưng em xin phép chia sẻ đôi nét về bản thân để anh hiểu hơn và biết em có phù hợp với anh không nhé.

Từng gửi bài lên Hẹn hò nhưng có lẽ lần đó em chia sẻ chưa được chi tiết đã tạo nên nhiều hiểu lầm. Vì vậy em chưa tìm được người phù hợp, chỉ dừng lại ở những dòng tin nhắn và chưa gặp nhau ngoài đời. Em cảm thấy may mắn khi được một số bạn nam thương mến. Họ có ngoại hình nhưng em hướng Phật và hướng nội, chỉ hướng ngoại 20% trong khi họ quá hiện đại, giữa em và họ như hai đường thẳng song song, không tồn tại hai chữ phù hợp. Em từ chối vì không muốn họ mất thời gian.

Thật sự, nhiều người khi tiếp xúc, hoàn toàn bất ngờ khi biết trong bảy năm qua em chưa từng yêu ai. Có khoảng thời gian em quen một người nhưng giờ không còn nữa. Anh yên tâm khi đã quen anh rồi em sẽ không bao giờ cho anh vào mối quan hệ ba người. Lần này em nên nói để đối phương có thể hiểu và em cũng dễ tìm được người phù hợp hơn.

Rất may mắn trong đời khi em có duyên biết đến Phật pháp. Thời gian rảnh, em thường lên chùa làm công quả, ngồi trên chánh điện thấy cuộc sống thật an nhiên, nhẹ nhàng và thanh thản, để mọi bộn bề cuộc sống tạm gác sang một bên. Khi đến các trại trẻ em khiếm khuyết, các bé mồ côi cha mẹ,… bắt gặp ánh mắt họ nhìn mình một cách trân trọng và yêu mến, em cảm thấy cuộc đời mình thật có ích khi làm thiện nguyện.

Nhưng có nhiều chuyện đã xảy ra không như mong đợi, em không thể thực hiện mong ước của mình. Thời gian vừa qua, có rất nhiều biến cố xảy ra đã thay đổi suy nghĩ của em, vậy nên em có ý định quen, tìm hiểu nghiêm túc lâu dài. Nhưng hiện tại không phải thời điểm thích hợp để tính đến chuyện kết hôn, quyết định lập gia đình em sẽ tạm gác lại sau. Mong anh thông cảm cho em, nếu anh thương em, hy vọng anh hãy thương cho tất cả những suy nghĩ, cảm xúc, tình cảm và tôn trọng quyết định của riêng em.

Anh hãy hình dung về em như sau nhé: cao 1,55 m, nặng 41 kg, dáng người cân đối, được nhận xét dễ thương, ngoan, biết cách cư xử. Nếu có duyên gặp em, không biết anh nhận xét em thế nào. Bên cạnh những ưu điểm, em cũng có nhiều khuyết điểm, vì không ai là hoàn hảo.

Mong anh không lăng nhăng, em rất ghét giả dối, đề cao sự chung thủy. Nếu anh giấu em có người thứ ba, em lập tức rời xa anh, không cần thêm bất kỳ lời giải thích nào và đặt dấu chấm hết. Đối với em, chung thủy là thước đo, tiêu chí để em nhìn nhận nhân phẩm của một người. Nếu anh đã có bạn gái hoặc gia đình, hãy ý thức về điều đó, đừng buông thả cảm xúc, đừng dễ dàng mở cửa trái tim cho người thứ ba bước vào, gây ra nhiều tổn thương và hậu quả, hệ lụy cho những người xung quanh.

Mong anh cao hơn em, là người miền Nam hoặc miền Trung, sống và lập nghiệp tại miền Nam nhé. Không hiểu vì sao em lại sợ con trai mập, nên anh hãy ốm một chút nha. Anh có thể lớn hơn em bốn hoặc tám tuổi trở lên, độc thân; không gia trưởng, phong kiến hay vũ phu; luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đối phương, nói chuyện nhỏ nhẹ, dịu dàng, lịch sự, biết cách cư xử đối với bên nội bên ngoại.

Em thật sự ấn tượng với người đàn ông có tấm lòng bao dung, lương thiện, luôn giúp đỡ mọi người, động lòng trắc ẩn khi thấy những bất hạnh của người khác. Điều em rất sợ ở một người đàn ông là tính toán từng bó rau, hạt muối. Những người như vậy luôn tạo cho đối phương cảm giác ngột ngạt. Về vấn đề tài chính, em nghĩ chi tiêu hợp lý là được, đừng quá chi li. Thiên hướng nghiêng về gia đình của anh luôn làm em ngưỡng mộ.

Không hiểu sao em rất thích bạn nam nói nhiều. Anh có công việc ổn định để cùng em xây dựng tương lai nhé. Khi đưa em về ra mắt, em sẽ không làm ba má anh và anh thất vọng đâu. Em luôn biết cách cư xử, kính trên nhường dưới nên anh hoàn toàn yên tâm. Em sẽ luôn là hậu phương vững chắc của anh. Nếu vấn đề địa lý xa cách, khi tình cảm đủ vững vàng, chúng ta hãy ngồi lại để tìm ra phương pháp cho vẹn cả đôi đường nha anh.

Em là người truyền thống, lại hướng Phật nên sở thích có vài điều trái với xu hướng hiện đại. Mong anh có điểm chung với em để chúng ta kết nối nhiều hơn. Từ khi còn rất nhỏ, em phải tự lập và làm mọi việc, dù khó khăn thế nào vẫn chỉ một mình vượt qua nhưng em không mạnh mẽ. Mong khi anh xuất hiện, ngày em dựa vào vai anh là ngày em hạnh phúc nhất đời. Mọi người thường nói em mong manh, yếu đuối nhưng em chỉ dựa vào bờ vai duy nhất của một người thôi.

Một khi đã quyết định đến với anh, dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp hay bước vào hoàn cảnh tận cùng đau khổ và bế tắc, em vẫn mãi mãi bên anh, cùng anh vượt qua những tháng ngày gian khó, mãi là hậu phương, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh. Hãy là nơi an toàn để em dựa vào vai anh nhé. Mong anh là người cuối cùng của em.

Em vô cùng trân trọng và xin được kết nối với những bạn có quan điểm rõ ràng, lập trường vững vàng, kèm theo sự chân thành, thành thật, kiên trì. Có người khi kết bạn vẫn cố ý giấu mặt. Tuy ngoại hình không quan trọng, nhưng nếu chân thành, hãy thể hiện cho đối phương biết, không nên liên lạc với hình thức trốn tìm.

Em đặt vào bài viết này tất cả chân thành của mình để mong tìm được người phù hợp. Tin rằng chân thành sẽ thu hút được chân thành.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc