HLV Bình Định không hài lòng màu áo thủ môn Viettel

Hà NộiHLV Nguyễn Đức Thắng khen Viettel chơi tốt nhưng chưa hài lòng khi ban tổ chức để thủ môn Phạm Văn Phong mặc áo trùng màu Bình Định.

Phạm Văn Phong mặc áo màu xanh nước biển, gần giống với màu áo của Bình Định nhưng không bị bắt thay. “Tôi không hài lòng với điều này”, HLV Đức Thắng nói. “Công tác tổ chức như vậy là chưa tốt”.

Ở vòng 6, Bình Định làm khách trước TP HCM ở sân Thống Nhất và cũng bị yêu cầu đổi màu áo, dù HLV Đức Thắng khẳng định là hai màu tương phản. Xa hơn ở vòng 3, thủ môn Bùi Tiến Dũng phải vào phòng thay đồ đổi áo trận Công an Hà Nội thua 1-2 Viettel, khiến trận đấu bắt đầu muộn gần 10 phút.

Ngoài điều này, HLV Đức Thắng đánh giá cầu thủ Bình Định bị ức chế với những lỗi hành vi và tiểu xảo của Viettel. “Cầu thủ Viettel trận này chơi rắn”, ông nói.

Màu áo thủ môn Phạm Văn Phong (giữa) gần giống với màu áo CLB Bình Định (phải). Ảnh: Hiếu Lương

Màu áo thủ môn Phạm Văn Phong (giữa) gần giống với màu áo CLB Bình Định (phải). Ảnh: Hiếu Lương

Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến có ít nhất hai pha vào bóng quyết liệt với Đỗ Văn Thuận nhưng không bị phạt thẻ. Trước đó, tiền vệ này đã nhận thẻ vàng ở phút 51, đồng thời bị treo giò hai trận sau pha phạm lỗi ác ý với Lê Văn Sơn của HAGL ở vòng 5.

Trọng tài Trần Đình Thịnh rút tổng cộng ba thẻ vàng cho Viettel gồm Bùi Tiến Dũng phút 14, Nhâm Mạnh Dũng phút 38 và Nguyễn Đức Chiến phút 51. Bình Định nhận một thẻ vàng thuộc về Hà Đức Chinh ở phút 84 vì lỗi cởi áo ăn mừng.

Viettel thắng chung cuộc 2-1 ở vòng 8 nhờ bàn thắng của Hoàng Đức phút 60 và pha phản lưới nhà của Phạm Văn Thành phút bù thứ hai hiệp hai. Viettel ngắt mạch bốn trận không thắng để leo lên hạng sáu với 11 điểm.

HLV Đức Thắng thừa nhận Viettel chơi tốt với sức trẻ, còn Bình Định chưa đạt thể lực tốt nhất do cầu thủ lớn tuổi, quãng nghỉ dài và khí hậu Hà Nội oi bức khác với Quy Nhơn. “Chúng tôi có cơ hội nhưng không ghi được bàn ở phút 88”, ông nói. “Ngay sau đó, đối thủ kết liễu chúng tôi”.

Hiếu Lương