• Wed. Mar 29th, 2023

HLV Kiatisuk: ‘Nam Định đá quá máu lửa’

ByTin Việt Nam

Feb 26, 2022

Nam ĐịnhHLV Kiatisuk Senamuang hài lòng với trận hòa 0-0 khi HAGL tới làm khách của Nam Định ở vòng một V-League 2022 ngày 26/2.

HLV Kiatisuk chỉ đạo cầu thủ trong trận HAGL hòa 0-0 trên sân của Nam Định ở vòng một V-League 2022 ngày 26/2. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Kiatisuk chỉ đạo cầu thủ trong trận HAGL hòa 0-0 trên sân của Nam Định ở vòng một V-League 2022 ngày 26/2. Ảnh: Lâm Thoả

HAGL được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chức vô địch V-League 2022. HLV Kiatisuk có trong tay lứa cầu thủ con cưng của bầu Đức đang vào độ chín như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường… Họ còn bổ sung được những hợp đồng chất lượng như thủ môn Tuấn Linh, trung vệ Hữu Tuấn hay ngoại binh được đánh giá cao Brandao. Nhưng trong ngày ra quân trên sân Thiên Trường, HAGL cả trận chỉ có bốn cú dứt điểm không quá nguy hiểm về phía khung thành Nam Định – đội bóng nhà nghèo nhiều năm qua luôn phải chật vật đua trụ hạng.

Tuy nhiên, HLV Kiatisuk không thất vọng với trận hoà 0-0 trên sân Thiên Trường. Ông cho hay: “Mỗi đội một điểm là tuyệt vời, đẹp cho ngày mở màn hôm nay. Đây là trận đầu mùa giải, chúng tôi lại đá sân khách nên khó khăn. Nam Định đá rất máu lửa. Cầu thủ Nam Định chiến đấu mạnh mẽ vì khán giả đông trên khán đài. Đó là điểm mạnh của họ”.

Mùa trước, HAGL dẫn đầu qua 12 vòng, trước khi V-League bị huỷ vì Covid-19 và họ không được trao chức vô địch. Nhưng Kiatisuk không tiếc nuối về việc này. Ông nói: “Chúng tôi đã quên mùa vừa qua. Giờ sang mùa mới rồi, đội phải hướng về phía trước. HAGL sẽ cố gắng từng trận, dần cải thiện phong thái chơi bóng. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ, và xác định sẽ không có trận nào dễ dàng”.

Công Phượng vào sân ở hiệp hai và không để lại được nhiều dấu ấn trên sân Thiên Trường.

Công Phượng vào sân ở hiệp hai và không để lại được nhiều dấu ấn trên sân Thiên Trường.

Trên sân Thiên Trường chiều 26/2, HLV Kiatisuk cất Công Phượng trên băng ghế dự bị, chỉ tung vào sân ở hiệp hai khi Tuấn Anh có dấu hiệu bị đau. Nhà cầm quân người Thái Lan lý giải: “Đấy là do yêu cầu của trận đấu, tôi có tính toán nhân sự, chứ không có vấn đề gì với Công Phượng. Chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt, họ phải biết chia sẻ với nhau để chơi bóng. Tôi sẽ luân phiên dùng người, công bằng. Mùa giải còn dài, tôi sẽ cố gắng sắp xếp sao cho đội duy trì được phong độ tốt”.

Khó khăn với HAGL là họ sẽ phải chinh chiến trên nhiều mặt trận mùa giải 2022, ngoài V-League cà Cup Quốc gia còn có AFC Champions League. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk cho biết sẽ không buông mặt trận nào. “Giải quốc nội quan trọng, nhưng AFC Champions League cũng có ý nghĩa, khi nó giới thiệu bóng đá Việt Nam ra châu lục”, nhà cầm quân của HAGL giải thích.

HAGL sẽ trở về sân nhà thi đấu với Hà Tĩnh ở vòng hai V-League 2022, ngày 2/3.

Lâm Thoả