HLV Vũ Tiến Thành chê hàng thủ CLB TP HCM

TP HCMHLV Vũ Tiến Thành ngao ngán vì hàng thủ mắc nhiều lỗi khi CLB TP HCM thua Công an Hà Nội 3-5 ở vòng 8 V-League 2023.

“Rất chán”, HLV Vũ Tiến Thành thốt lên trong phòng họp báo sau trận thua của đội nhà. “Hai bàn thua đầu đến rất nhanh, tôi không nghĩ hàng thủ tệ đến vậy. Nhưng tôi cũng phải khen ngợi các cầu thủ nhà. Dù thua sớm, họ không buông xuông mà vẫn cố gắng để ngược dòng và ghi được ba bàn”.

HLV Vũ Tiến Thành bất lực khi chứng kiến TP HCM thủng lưới năm lần trước Công An Hà Nội tối 21/5. Ảnh: Đức Đồng

HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo cầu thủ TP HCM trong trận thua Công An Hà Nội 3-5 trên sân Thống Nhất tối 21/5. Ảnh: Đức Đồng

Tiếp Công an Hà Nội đang có phong độ cao với mạch bất bại bốn trận, trong đó toàn thắng hai trận gần nhất, CLB TP HCM nhanh chóng vỡ trận khi thua sớm hai bàn ở các phút thứ hai và thứ tám. Nỗ lực sau đó giúp đội chủ nhà ghi được ba bàn, ngay ngay sau mỗi bàn của họ, Công an Hà Nội lần lượt nâng tỷ số lên 3-1, 4-2 rồi 5-3 .

“Đội thua, nhưng điểm sáng là các cầu thủ chơi tốt để cố gắng ngược dòng”, HLV Vũ Tiến Thành nói thêm. “Vào trận, nếu chơi phòng ngự – phản công thì dễ hơn, nhưng khi để thua, đội sẽ bị áp lực và dâng cao tìm bàn gỡ thì phải lộ nhiều sơ hở”.

Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng thừa nhận hàng thủ TP HCM rất không ổn, khi đội thủng lưới 10 bàn ở hai trận gần nhất. Trước khi thua Công an Hà Nội hôm nay, thầy trò ông Vũ Tiến Thành cũng thua Thanh Hóa 3-5 ở vòng 7.

Do thiếu hụt lực lượng, HLV Vũ Tiến Thành phải xếp cặp trung vệ Tăng Tiến và Jonathan Campbell trước Công an Hà Nội. Nhưng hai cầu thủ này đều chơi tệ. “Phong độ của hai trung vệ là không tốt. Campbell mới nghỉ hai tuần, vừa trở lại nên chơi thiếu ổn định, mắc nhiều sai sót”, ông Thành nói.

Thua Công an Hà Nội là trận thua thứ tư trong năm trận sân nhà mùa này của CLB TP HCM. Trận hòa duy nhất diễn ra trên sân Thống Nhất là trận hòa 1-1 trước Bình Định. Ngược lại, TP HCM lại thắng Bình Dương 2-1 trên sân khách.

“Từ những mùa trước lẫn mùa này, TP HCM luôn kiếm điểm trên sân khách tốt hơn sân nhà. Bây giờ, trận đấu nào cũng khó khăn cả, nhưng tôi tin TP HCM sẽ trụ hạng thành công”, HLV Vũ Tiến Thành cho hay.

Ở vòng chín, TP HCM làm khách trước Hà Tĩnh ngày 27/5.

Đức Đồng