• Mon. Jul 4th, 2022

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà qua lời kể của người thân

Tiết lộ với chúng tôi, người thân cho biết Đỗ Thị Hà sống tự lập, biết phụ giúp gia đình và có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ.

Tối 20/11, chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Đỗ Thị Hà. Cô sinh năm 2000, cao 1,75 m, số đo hình thể 80-60-90 cùng đôi chân dài 1,11 m.

Trong giây phút đăng quang, Đỗ Thị Hà bật khóc, xúc động khi được Hoa hậu Trần Tiểu Vy trao vương miện. Từ đây, hành trình mới mở ra với cô gái 20 tuổi.

Chia sẻ với chúng tôi từ sân khấu, gia đình, người thân của tân hoa hậu bày tỏ niềm tự hào và xúc động.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà qua lời kể của người thân-1
Đỗ Thị Hà bật khóc khi đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020”.

“Hà có năng khiếu ca hát, nhảy múa từ nhỏ”

Cô Phạm Thị Sớm – thím ruột của Đỗ Thị Hà kể người dân ở Thanh Hóa vô cùng hạnh phúc khi cô gái trẻ được gọi tên. Sau chung kết, cô Sớm nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi han tình hình cũng như chúc mừng cho chiến thắng của Đỗ Thị Hà.

“Từ ngày biết con bé thi hoa hậu, bà con ở Thanh Hóa đều mừng. Mọi người đã treo khẩu hiệu, băng rôn khắp làng để cổ vũ cho Hà mà không cần gia đình chúng tôi vận động”, cô tâm sự.

“Nhiều người ở quê đã gọi chúc mừng gia đình sau khi cháu đăng quang”, cô Sớm chia sẻ thêm.

Trước đêm cháu gái bước vào vòng thi quyết định, cô Sớm bận rộn công việc nhưng vẫn cố sắp xếp bay vào TP.HCM cổ vũ cháu. “Con tôi nói mẹ nên đi cổ vũ chị Hà. Thanh Hóa 100 năm nay đến giờ mới có hoa hậu”, cô Sớm vui vẻ nhớ lại.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà qua lời kể của người thân-2
Thím ruột của Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Ảnh: Nhật Lam.

Trong mắt thím ruột, Đỗ Thị Hà tự lập sớm, chịu khó, biết lo lắng cho gia đình. Tân Hoa hậu Việt Nam còn có ông bà nội đã hơn 80 tuổi. Khi vắng lịch học, cô sẽ chạy về nhà để chăm sóc ông bà.

Trước kia, bé Hà còn vừa học vừa phụ bố mẹ làm nông nữa. Nhìn cháu nghị lực như vậy tôi cũng vui và tự hào”, cô Sớm kể.

Theo tiết lộ, gia đình rất ủng hộ Đỗ Thị Hà. Bố của hoa hậu làm công trình ở miền Nam, trong khi mẹ cô làm nông. Thím ruột kể bố mẹ Hà luôn tạo điều kiện tốt nhất, cả về kinh phí để con gái theo đuổi ước mơ.

Cô Sớm cho biết: “Nhà Hà có 3 anh chị em. Hà là con thứ 3, trên Hà là một chị gái và anh trai. Anh trai Hà đã lập gia đình và có con. Riêng chị gái Hà cũng xinh đẹp, cao tới 1,78 m”.

Từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã có năng khiếu hát, nhảy múa. Cô gặt hái nhiều thành tích ở trường cấp 2,3. Cô Sớm kể rằng cháu gái được thầy cô động viên tham gia các cuộc thi nghệ thuật.

Có vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn, song Đỗ Thị Hà được tiết lộ chỉ tập trung vào việc học mà không để ý đến chuyện có bạn trai. Đỗ Thị Hà ít chia sẻ với gia đình về chuyện tình cảm riêng.

“Hà giấu gia đình đi thi, đến khi vào bán kết mọi người mới biết”

Theo quan sát của phóng viên, Đỗ Thị Hương – chị gái Đỗ Thị Hà có ngoại hình xinh đẹp, cao ráo không kém cạnh em mình.

“Tôi chỉ biết tin Hà thi hoa hậu khi em ấy lọt vào bán kết. Năm nay, tôi thấy nhiều cô gái đẹp, tài năng nên chỉ hy vọng Hà làm hết sức có thể, tới đâu hay tới đó”, Đỗ Thị Hương bày tỏ.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà qua lời kể của người thân-3
Chị của Đỗ Thị Hà xúc động khi em gái đăng quang. Ảnh: Nhật Lam.

Vì học và làm việc xa nhà, Đỗ Thị Hương không có nhiều thời gian trò chuyện với em gái. Thỉnh thoảng hai chị em tâm sự, hỏi thăm nhau qua điện thoại.

Đỗ Thị Hương nói thêm: “Em gái tôi chăm ngoan, học hỏi nhanh lắm. Con bé cũng là người thích giúp đỡ người khác”.

Trong khi đó, Lê Thị Thúy – chị dâu bên bác của tân hoa hậu nói cô gái 20 tuổi tính cách nhẹ nhàng, lễ phép và tự nhiên.

Trước câu hỏi về việc có đến 100 người trong gia đình, bạn bè đến cổ vũ cho Đỗ Thị Hà, chị Lê Thị Thúy phủ nhận. Chị cho hay chỉ một số ít những người thân nhất với Hà vào TP. HCM lần này.

Bố mẹ của Đỗ Thị Hà cũng xuất hiện để cổ vũ con gái. Bố hoa hậu chia sẻ ngắn gọn con gái ở nhà ngoan, biết vâng lời. Tuy nhiên, mẹ người đẹp Thanh Hóa từ chối trả lời phỏng vấn vì vẫn còn mệt và xúc động.

Sao Việt

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị đào mộ thói quen thích chửi bậy

Theo Zing