• Mon. Jul 4th, 2022

Hoàn thành khám nghiệm tử thi Á hậu Philippines tử vong ở khách sạn

christine 2 1611021958827

Cục Điều tra Quốc gia Philippines đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi với cựu Á hậu kiêm tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera, người tử vong bất thường tại khách sạn ngày 1/1 vừa rồi.

Theo kết luận ban đầu, Christine chết do bị phình động mạch chủ. Tuy nhiên, gia đình người đẹp đã bác bỏ nguyên nhân này và phủ nhận những kết luận của cảnh sát. Mẹ của cựu Á hậu đoản mệnh chia sẻ: “Con gái tôi chắc chắn bị hãm hiếp. Là một người mẹ, khi nhìn thấy thi thể Christine tôi đã cảm nhận được nỗi đau của con bé. Christine bị hại nhưng không thể lên tiếng được vì nó đã mất”.

Gia đình Christine còn đệ đơn kiện bác sĩ pháp y vì chậm chạp và sai lầm trong quy trình xét nghiệm tử thi con gái họ, khiến vụ điều tra nguyên nhân cái chết của cựu Á hậu không cho kết quả chính xác. Trên thi thể của Christine được tìm thấy những vết bầm tím, vết rách và trầy xước. Luật sư của gia đình Dacera nhấn mạnh: “Cô ấy đã bị đánh thuốc mê và lạm dụng trước khi chết”.

Hoàn thành khám nghiệm tử thi Á hậu Philippines tử vong ở khách sạn - 1

Á hậu Philippines – Christine Angelica Dacera tử vong tại khách sạn sau đêm tiệc đón năm mới, ngày 1/1/2021.

Cảnh sát đã quyết định tiến hành khám nghiệm thử thi lần hai vào ngày 9/1 vừa rồi. Trung tâm Y tế đã xét nghiệm nước tiểu từ hài cốt của Christine Angelica Dacera để tìm xem cô có sử dụng rượu hay ma túy trước khi mất hay không. Kết quả cuối cùng sẽ được sớm công bố.

Vụ Christine Angelica Dacera tử vong vì bị hãm hiếp sau bữa tiệc đón năm mới cùng một nhóm bạn tại khách sạn khiến dư luận Philippines bàng hoàng. Được biết, 3 người bạn có mặt tại bữa tiệc cùng Christine đã bị bắt giữ sau khi cựu Á hậu qua đời nhưng đã được thả tự do vì thiếu chứng cứ. Ngoài ra, 9 người đàn ông khác cũng có mặt tại bữa tiệc này không hề bị bắt giữ. Thông tin này khiến dư luận Philippines bức xúc và gia đình cựu Á hậu bất bình.

Tờ Manila Times cho hay, sau vụ việc với Christine Angelica Dacera, một nhà lập pháp ở Hạ viện đã yêu cầu sửa đổi luật tại Philippines. Theo đó, người này cho biết, luật hiếp dâm hiện hành còn thiếu sót, không phản ánh đúng thực tế. “Có những hành vi tấn công và gây tổn thương nặng nề đến nạn nhân tương tự hiếp dâm nhưng lại không được quy thành án hiếp dâm”, ông nhấn mạnh.

Mi Vân

Theo Inquirer