Hôm nay đóng cổng đăng ký VnExpress Marathon Quy Nhơn

Runner chỉ còn duy nhất ngày hôm nay để mua vé tham gia giải chạy khám phá thành phố du lịch biển Quy Nhơn, trước khi cổng đăng ký đóng vào 23h59.

Sau nhiều tháng mở đăng ký, VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn mùa thứ 4 đã gần đủ số lượng 10.000 VĐV. Ban tổ chức sẽ đóng cổng đăng ký vào 23h59 hôm nay 20/5 để đảm bảo công tác chuẩn bị diễn ra tốt nhất. VĐV có nhu cầu tham gia giải chỉ còn một ngày cuối để ghi danh các cự ly 10, 21 và 42km. Mức giá của ba cự ly lần lượt là 1,1 triệu đồng, 1,3 triệu đồng và 1,5 triệu đồng.

Runner đón bình minh trên cầu Thị Nại. Ảnh: VM

Runner đón bình minh trên cầu Thị Nại. Ảnh: VM

Runner dự giải sẽ nhận túi race-kit hơn 10 vật phẩm. Trong đó, nổi bật là chiếc áo đấu mang tone màu xanh dương đặc trưng kèm họa tiết gợi hình ảnh những tia nắng trên vùng biển Quy Nhơn. Về đích, runner nhận huy chương vừa được hé lộ với cảm hứng từ những tòa tháp Chăm nổi tiếng tại Bình Định. Riêng cự ly 21km có thêm mũ finisher, 42km có quần finisher. Đây là hai vật phẩm hoàn toàn mới, dự kiến công bố thời gian tới. Hàng loạt tiện ích khác như các gian hàng nhiều ưu đãi từ nhà tài trợ, khu ẩm thực và thư giãn sau race,…

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2023 khởi tranh vào 11/6. Giải diễn ra giữa mùa hè với nền nhiệt cao. VĐV tham gia các cự ly dài như 21km và 42km được khuyên dành ít nhất một tháng để tập luyện, trong đó chú trọng các bài tập thích nghi với nắng nóng như heat traing và các bài leo dốc để thi đấu trên những cây cầu nối tiếp nhau. Ngoài ra, runner cần chú trọng vào dinh dưỡng, tiếp nước và lắng nghe cơ thể khi thi đấu. Ban tổ chức bố trí gần 20 trạm nước một chiều và hai chiều cùng các trạm y tế với mật độ dày đặc.

VM Quy Nhơn được nhiều runner đánh giá là giải thử thách nhất trong hệ thống VnExpress Marathon, mang đến cảm giác chiến thắng nếu chinh phục thành công. Giải đưa người tham gia qua những cung đường đẹp nhất thành phố biển như Xuân Diệu, Nguyễn Tất Thành, cầu Thị Nại, đồi cát Phương Mai. Đường đua Quy Nhơn ít ngã rẽ, điểm quay đầu nhất trong hệ thống VM với rất nhiều đoạn thẳng kéo dài thuận lợi cho runner thi đấu, khám phá vẻ đẹp trẻ trung của thành phố du lịch biển nổi tiếng.

Runner chạy trên cầu Thị Nại. Ảnh: VM

Runner chạy trên cầu Thị Nại. Ảnh: VM

Diễn ra đúng thời điểm đầu kỳ nghỉ hè, giải là dịp lý tưởng để các gia đình nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp hoạt động thể thao với du lịch biển. Trước giải một ngày là Kun Marathon – giải chạy cho trẻ em 6 – 10 tuổi. Chuỗi sự kiện liên tiếp của VnExpress Marathon được dự báo sẽ tạo ra không khí lễ hội khi kéo hàng chục nghìn runner, du khách trong và ngoài nước đến thành phố biển. Những địa điểm như Kỳ Co, Eo Gió, Nhơn Hải, Nhơn Lý, Hòn Khô… thành nơi thu hút du khách, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào nguồn thu du lịch địa phương,

Hoài Phương