• Thu. Aug 11th, 2022

Honda CR-V 2020 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Mẫu crossover của Honda sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước để được giảm 50% phí trước bạ, thay vì nhập khẩu Thái Lan như hiện nay.

Sự xuất hiện của Honda CR-V 2020 tại cơ quan đăng kiểm cho thấy, dòng xe này sẽ sớm được giới thiệu tại Việt Nam. Đáng chú ý hơn, xe có nguồn gốc lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Honda CR-V 2020 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam - 1

Cùng với City, CR-V 2020 sẽ là mẫu ô tô thứ hai được Honda Việt Nam lắp ráp. 

Honda Việt Nam không đưa ra bình luận trước thông tin này. Tuy nhiên, một số đại lý cho biết, CR-V mới sẽ ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8 tới.

Ngoài ba phiên bản là E, G và L như hiện nay, CR-V đời 2020 sẽ có thêm bản LSE cao cấp nhất, khác biệt ở công nghệ an toàn. Mẫu xe mới là nâng cấp giữa vòng đời nên chỉ được tinh chỉnh về thiết kế.

Cả bốn bản đều được trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít giống xe nhập hiện nay. Động cơ này cho công suất 188 mã lực, kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT.

Để đón đầu phiên bản mới, một số đại lý đã giảm giá khoảng 100 triệu đồng cho phiên bản CR-V hiện tại. Giá niêm yết của mẫu xe này từ 983 triệu đồng đến 1,093 tỷ đồng.

Nếu giá bán của phiên bản 2020 vẫn như vậy thì người mua CR-V mới có thể tiết kiệm được khoảng 50-60 triệu đồng chi phí lăn bánh do hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Như vậy, mẫu crossover của Honda sẽ tăng sức cạnh tranh trước Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Mitsubishi Outlander…

Đình Nam