• Wed. Aug 10th, 2022

Thông tin từ VAMA và Hyundai Thành Công cho thấy sự thay đổi bất ngờ danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng 2 vừa qua; Vios là mẫu xe duy nhất của Toyota góp mặt và tiếp tục rơi sâu trong top 10, trong khi Honda CR-V vẫn duy trì được vị trí số 1, cùng với sự tăng trưởng của City…

Trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2019, ngoài Toyota và Ford có 1 đại diện duy nhất, các thương hiệu Honda, Hyundai, KIA và Mazda mỗi thương hiệu góp hai mẫu xe trong danh sách này.

Danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2019 vẫn đầy bất ngờ khi Toyota giờ đây chỉ còn duy nhất mẫu Vios có trong danh sách này, không những vậy tiếp tục rơi xuống vị trí thứ 5, thấp hơn một bậc so với tháng 1/2019.

Trong khi đó, bất chấp sự sụt giảm chung của thị trường Honda CR-V vẫn giữ được vị trí số 1 trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng, với hơn 960 xe bán ra nhờ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đối với một mẫu xe đa dụng, có nhiều chỗ ngồi và vận hành linh hoạt, an toàn. Ngoài ra, trong tháng này mẫu xe hạng B của Honda là chiếc City cũng đã có kết quả kinh doanh tốt để lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, đứng vị trí thứ 6 ngay phía sau đối thủ Toyota Vios.

Đáng quan tâm, trong tháng 2 này, hai mẫu xe của Hyundai là chiếc Grand i10 và Accent duy trì được sức mua của thị trường, lần lượt đạt 849 và 933 xe, giành hai vị trí thứ 2 và thứ 3 của hai mẫu Mazda (CX-5 và Mazda3) nắm giữ trong tháng trước.

Việt Hưng
Đồ hoạ: Ngọc Diệp