• Sun. Jul 3rd, 2022

Hưng Yên dừng tiếp nhận người đến từ Hải Dương

177 d 1165442 t 69099 l 01609659766978 1613737537060

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn hỏa tốc số 314 yêu cầu dừng tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương và các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa, hoặc giãn cách xã hội.

Hưng Yên dừng tiếp nhận người đến từ Hải Dương - 1

Nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giữ vững địa bàn tỉnh Hưng Yên an toàn và tổ chức cho nhân dân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu dừng tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương, các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa, hoặc giãn cách xã hội. 

“Người từ vùng dịch nếu vẫn cố tình vào Hưng Yên thì bắt buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, hoặc cơ sở lưu trú và tự trả phí cách ly”, công văn nêu rõ.

Cụ thể, ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc gửi sở, ban, ngành và các huyện địa bàn triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống Covid-19.

Hưng Yên dừng tiếp nhận người đến từ Hải Dương - 2
Hưng Yên dừng tiếp nhận người đến từ Hải Dương - 3

Công văn hỏa tốc 314 của UBND tỉnh Hưng Yên.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu, chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và khi kết quả âm tính mới được đi làm.

Cán bộ, công chức, lao động của cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc ở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính mới được ở lại. Nếu không sẽ phải cách ly 14 ngày.

Đối với phương tiện vận tải hàng hóa đến từ vùng có dịch, chỉ cho phép 1 lái xe khi có đầy đủ giấy tờ nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Yên Mỹ thông tin về một trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam, tại KCN Thăng Long II, có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 17/2. 

Trường hợp này là anh P.H.N. (trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Ngày 1/2, anh P.H.N. đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam làm việc. Trưa cùng ngày, hàng xóm của anh ở KĐT Việt Mỹ (Cẩm Giàng, Hải Dương) được đưa đi cách ly. Do anh N. từng tiếp xúc với những người hàng xóm này nên được công ty cho tạm nghỉ.

Sau đó, anh P.H.N. trở về nơi cư trú khai báo y tế, được phân loại là F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, F1 của anh P.H.N. là anh N.V.H. (SN 1976) được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 10/2, anh P.H.N. có biểu hiện sốt (38,5 độ C). Đến ngày 15/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Gẽ, Hải Dương điều trị.

Trần Thanh