Huỳnh Như, Chương Thị Kiều hội quân cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để bắt đầu giai đoạn tập luyện hướng đến vòng chung kết FIFA World Cup 2023 diễn ra tại New Zealand và Úc vào tháng 7 tới đây.

Đáng chú ý trong đợt tập trung này có sự góp mặt của tiền đạo Huỳnh Như, người đúng ra phải trở lại để thi đấu cho CLB Lank (Bồ Đào Nha). Huỳnh Như góp mặt tập luyện cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vì được CLB chủ quản tạo điều kiện cho Như có sự chuẩn bị tốt nhất ở World Cup sắp tới.

Huỳnh Như, Chương Thị Kiều hội quân cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Huỳnh Như được CLB Lank tạo điều kiện tập trung cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Ngọc Dương

Ngoài ra, trung vệ Chương Thị Kiều, người vắng mặt ở SEA Games cũng có mặt. Trung vệ số một của đội tuyển nữ Việt Nam đã hồi phục hoàn toàn chấn thương, nên hứa hẹn sẽ được tung ra sân ở World Cup.

Trong danh sách 33 cầu thủ HLV Mai Đức Chung vừa công bố có hầu hết các cầu thủ vừa đoạt huy chương vàng tại SEA Games 32. Trung vệ Thúy Nga, người bị chấn thương ở trận chung kết với Myanmar đang tập hồi phục cũng được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội.

Huỳnh Như, Chương Thị Kiều hội quân cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Chương Thị Kiều đã hồi phục chấn thương

Ngọc Dương

Kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam từ nay tới tháng 8.2023 được chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 22.5 đến 4.6, đội sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 5.6, các cầu thủ bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10.6), CLB Short Mainz (ngày 15.6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24.6). Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với đội tuyển U.23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7. Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi chính thức bước vào hành trình tại vòng chung kết FIFA World Cup 2023.

Huỳnh Như, Chương Thị Kiều hội quân cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Danh sách 33 cầu thủ nữ chuẩn bị World Cup