• Tue. Jul 5th, 2022

Kẻ điều hành "phòng chat tình dục" chấn động xứ Hàn lĩnh án 45 năm tù giam

jo 2 1612513900445

Theo Yonhap News, Tòa án quận trung tâm Seoul đã ra phán quyết tăng thêm 5 năm tù đối với Cho Joo Bin, kẻ tham gia điều hành “phòng chat thứ N”, phòng chat tình dục gây chấn động xứ Hàn.

“Phòng chat thứ N” là vụ án tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc năm 2020 khi những kẻ điều hành phòng chat này đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

Cảnh sát đã xác nhận được 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Một số nguồn tin cho rằng các nghệ sĩ nữ nổi tiếng cũng là nạn nhân của phòng chat. Ngoài ra, các vận động viên, nam nghệ sĩ cũng được cho là thành viên của phòng chat này.

Kẻ điều hành phòng chat tình dục chấn động xứ Hàn lĩnh án 45 năm tù giam - 1

Cho Joo Bin, 25 tuổi, nhận mức án phạt 45 năm tù giam vì hành động tống tiền, phát tán, mua bán trái phép hình ảnh khiêu dâm của phụ nữ trên nền tảng mạng xã hội. 

Vụ án “Phòng chat thứ N” được phanh phui vào hồi tháng 3/2020 đã khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ. Hàng triệu người đã tham gia ký đơn yêu cầu chính quyền công khai danh tính của nhóm tội phạm và điều tra không chỉ những kẻ tổ chức mà cả những ai tham gia.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 126 người có liên quan tới vụ việc. Cho Joo Bin, quản trị viên chính của “phòng chat thứ N”, đã bị bắt vào ngày 18/3. Các đồng phạm gồm Lee Won Ho và Kang Hoon cũng bị bắt và tiết lộ danh tính đến công chúng. Đáng lo lắng chính là việc người tham gia điều hành và quản lý phòng chat này còn có những nghi phạm mới 12 tuổi.

Tháng 11/2020, Cho Joo Bin đã bị kết án 40 năm tù vì tội sản xuất và phân phối các sản phẩm liên quan tới việc bóc lột tình dục với trẻ vị thành niên. Và tới ngày 4/2/2021, tòa tuyên án Cho Joo Bin phạm tội che giấu khoản tiền khoảng 108 triệu won (96.500 USD) thu được từ việc bán các hình ảnh bạo lực, khiêu dâm trên “phòng chat thứ N” và nâng mức phạt thêm 5 năm tù giam. Như vậy, cộng với bản án mới nhất, tổng hình phạt dành cho Cho Joo Bin là 45 năm tù.

Cho Joo Bin còn bị cấm làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên và người tàn tật trong 5 năm. Hắn cũng phải hoàn thành 40 giờ giáo dục tội phạm tình dục và đeo vòng đeo tay điện tử theo dõi suốt 5 năm. Cho Joo Bin đã tiến hành tống tiền 74 nạn nhân nữ, bao gồm cả trẻ vị thành niên bằng cách quay phim sau đó bán và phát tán nội dung đó thông qua mạng xã hội.

Lộ diện kẻ sáng lập và điều hành chính “phòng chat thứ N”

Vụ án “phòng chat thứ N” không chỉ thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Hàn mà còn khiến chính phủ Hàn Quốc phải sửa đổi tăng nặng hình phạt dành cho tội phạm tình dục. Tháng 5/2020, Ủy ban Lập phát và Tư pháp Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của toàn thể đại biểu Quốc hội để thông qua “Luật phòng ngừa sự cố phòng chat thứ N trên Telegram”. Theo đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng nặng hình phạt đối với các tội phạm tình dục.

Mi Vân

Theo Naver