• Thu. Mar 30th, 2023

Kế hoạch đầy tham vọng của Singapore ở Dubai xa hoa

Singapore đang lên kế hoạch xây dựng một ốc đảo xanh ngay tại Dubai, thành phố xa hoa giữa lòng sa mạc.

 

Có vô số mỹ từ cao vời có thể dùng để miêu tả Dubai, nhưng “tươi tốt”, “nhiệt đới” hoặc “xanh tươi” hẳn không dẫn đầu danh sách đó.

Vậy mà một hãng kiến ​​trúc của Singapore lại đang nuôi tham vọng lớn tạo ra một góc nhỏ trong tiểu vương quốc chứa đựng tất cả những điều đó tại Triển lãm thế giới Expo 2020 Dubai.

Đất nước Singapore đã tìm ra những cách thức để trở thành một trong những nơi xanh nhất thế giới và họ muốn chia sẻ sáng kiến, hiểu biết này đến Expo.

Kế hoạch đầy tham vọng của Singapore ở Dubai xa hoa

Ốc đảo này được gọi là Singapore Pavilion, nằm trên một khu đất rộng 1.550 m2 của khu triển lãm, cách trung tâm thành phố Dubai 30 phút lái xe.

Singapore Pavilion là một không gian xanh ba chiều, nhiều tầng, giống như một thành phố giữa một khu vườn treo. Du khách có thể đi bộ giữa những cây nhiệt đới, cây bụi và hoa mọi lúc, chẳng khác nào đang ghé thăm một khu rừng nhiệt đới thực thụ.

Kế hoạch đầy tham vọng của Singapore ở Dubai xa hoa

Các hệ thống khử muối sử dụng năng lượng hoàn toàn từ các tấm pin mặt trời sẽ đảm nhiệm việc tưới tiêu, trong khi một mái nhà sẽ cung cấp bóng râm và làm mát. Tất cả nhằm giữ cho ốc đảo tươi xanh bất chấp cái nóng khắc nghiệt ở Dubai.

Kế hoạch đầy tham vọng của Singapore ở Dubai xa hoa

Thiết kế được lấy cảm hứng từ chủ đề “Thiên nhiên – Nuôi dưỡng – Tương lai”.

Các nhà tổ chức hy vọng nơi đây sẽ là một tấm gương sáng cho các thành phố khác noi theo.

Xuân Nguyễn (theo CNN)