Khai mạc Euro 2021 gợi nhớ World Cup 1990

Giọng tenor của nam danh ca Andrea Bocelli khi hát ca khúc bất hủ “Nessun Dorma” tại sân Olimpico tối 11/6 nhận nhiều lời khen.

“Màn trình diễn ma thuật của Andrea Bocelli với ca khúc ‘Nessun Dorma’ (Không ngủ) gợi nhớ ký ức về World Cup 1990. Chất giọng cao vút của ông, cùng với pháo hoa bừng sáng sau lưng khiến nhiều người nổi da gà”, tờ Sun (Anh) bình luận.

Bocelli hát Nessun Dorma trong lễ khai mạc Euro 2021

Bocelli, người bị mù từ năm 12 tuổi, chiếm trọn nửa cuối lễ khai mạc Euro 2021. Ông chậm rãi tiến vào từ đường biên, trước khi cất lên ca khúc gắn liền với tên tuổi của huyền thoại opera Luciano Pavarotti.

Màn biểu diễn của Bocelli kéo dài chừng năm phút, và khiến nhiều người xúc động. Bình luận viên của NBC Sports, Arlo White chia sẻ: “Italy năm 1990 đã rung cảm mạnh mẽ. Tôi nghĩ mình sắp khóc”.

Chung quan điểm, tài khoản @maxrushden viết trên Twitter: “Đây là điểm nhấn của cả giải đấu”. Còn @kater1984 bày tỏ: “Nghe ‘Nessun Dorma lúc nào cũng nổi da gà”.

Bocelli gây xúc động khi trình diễn ca khúc Nessun Dorma trong lễ khai mạc Euro 2021 trên sân Olimpico, Rome, Italy hôm 11/6. Ảnh: Twitter / Azzurri

Bocelli gây xúc động khi trình diễn ca khúc Nessun Dorma trong lễ khai mạc Euro 2021 trên sân Olimpico, Rome, Italy hôm 11/6. Ảnh: Twitter / Azzurri

Giải bóng đá lớn gần nhất tổ chức ở Italy là World Cup 1990. Năm ấy, chất giọng khàn của Gianna Nannini và Edoardo Bennato khi hát “Un’estate Italiana” (Mùa hè Italy) được xem là đỉnh cao và chuẩn mực cho các lễ khai mạc World Cup.

Bên cạnh giọng ca đầy nội lực Bocelli, Italy còn tạo điểm nhấn cho trận khai mạc, bằng cách đưa bóng vào sân trên một chiếc ô tô mini, điều khiển từ xa, thay vì để sẵn trên bục.

Chiếc ô tô màu xanh, có logo của Euro 2021, và cao ngang ống đồng người lớn, xuất hiện sau khi tổ trọng tài cùng đội trưởng hai đội đã hoàn tất mọi thủ tục trước trận. Đây là cách đưa bóng xuất hiện lần đầu ở các giải đấu lớn.

Hoài Không (theo Sun)