• Thu. Aug 11th, 2022

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội

Việc các thành viên VAMA cùng các thương hiệu ôtô nhập khẩu chính thức dồn về các cuộc chơi chung tại Tp Hồ Chí Minh trong nhiều năm gần đây đã khiến các kỳ Auto Expo tại Hà Nội và Saigon Autotech tại Tp Hồ Chí Minh trở thành cuộc chơi của các thương hiệu xe thương mại, xe chuyên dụng.

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 1

Auto Expo đã trải qua 16 mùa triển lãm, tập trung vào mảng cung cấp linh phụ kiện, dịch vụ chăm sóc xe đặc biệt là mảng xe thương mại.

Ở mùa triển lãm năm nay, Auto Expo 2019 đón nhận sự góp mặt của hai thương hiệu ôtô du lịch là Mitsubishi và VinFast.

Hãng xe Nhật Bản coi đây là cơ hội để giới thiệu tới khách hàng thủ đô và phía bắc các dòng xe hiện tại mà hãng đang nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia (chỉ riêng mẫu Outlander lắp ráp trong nước).

Trong khi đó, VinFast triển khai hoạt động lái thử xe và trưng bày các mẫu Fadil, dù việc này vốn diễn ra cả tuần nay tại khắp các đại lí VinFast-Chevrolet trên cả nước.

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 2
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 3
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 4

Mẫu VinFast Lux V8 vốn được mong đợi lại không được trưng bày trong dịp triển lãm này. Nội thất của mẫu Lux A 2.0L trưng bày trong Auto Expo 2019 này cũng không được hé lộ cho người tiêu dùng Việt Nam chiêm ngưỡng.

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 5

Khu vực đăng kí lái  thử xe của VinFast tại triển lãm

Hai thương hiệu xe du lịch này coi Auto Expo 2019 như một hội chợ bán hàng, hơn là dịp trưng bày những thành tựu, công nghệ, trang thiết đạt được, giống như những triển lãm chuyên ngành thường có.

Trên thực tế, Auto Expo lần này là dịp để khách hàng “chốt” quyết định mua xe, khi có cơ hội cầm lái ngay trong khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội.

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 6

Trong khi đó, việc thiếu vắng một số thương hiệu môtô lớn tại Việt Nam, như Ducati (do điều kiện kinh doanh), BMW Motorrad…, đã khiến Autpo Expo lần này như cuộc chơi riêng của nhà phân phối đến từ UAE, với các thương hiệu môtô nổi tiếng như Harley-Davidson, Triumph…

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 7

Triển lãm lần này được coi là thành công trong việc xúc tiến hợp tác thương mại khi có gần 100 gian hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc tham gia với mục đích tìm kiếm bạn hàng, mở thêm các kênh phân phối, sản xuất tại Việt Nam. Các mảng kinh doanh chính mà các thương hiệu này mang tới tập trung chủ yếu ở mảng cơ khí, linh phụ kiện thay thế…

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 8

Ngoài ra, cùng với sự góp mặt của mẫu xe điện VinFast Klara, một số thương hiệu xe máy điện cũng xuất hiện trong triển lãm lần này; đó là các dòng xe máy điện của MBI Motor (Hàn quốc), nhà phân phối xe máy điện mang thương hiệu Honda từ Trung Quốc…

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 9
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 10
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 11
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 12
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 13
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 14
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 15
Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 16

Triển lãm sẽ mở cửa từ nay đến hết thứ Bảy, ngày 15/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội.

Việt Hưng

Khai mạc triển lãm Auto Expo 2019 tại Hà Nội - 17