• Sun. Jul 3rd, 2022
les 181213 983d2

Mới đây, tiến sĩ Michael Amico (Mỹ) đã công bố nghiên cứu You Can Tell Just by Looking (Chỉ nhìn qua cũng biết), phát hiện nhiều mới lạ về nhóm người đồng tính.

 
Phân biệt bằng hình thức bên ngoài
Phân biệt bằng hình thức bên ngoài
 
Chỉ cần quan sát bề ngoài, người ta cũng có thể biết đồng tính nam (gay) như cổ tay, bàn tay thường mềm mại hoặc phát hiện ra những người phụ nữ đồng tính (liasbian) bằng những hình xăm trên người hoặc để tóc cực ngắn.

 

Đồng tính là do trời sinh ra?
 
Chẳng ai muốn mình là người đồng tính mà do bẩm sinh hay do trời sinh. Vấn đề này chứa nhiều bí ẩn nên khoa học vẫn chưa giải mã hết. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề đồng tính luyến ái ở người lẫn động vật.

 

Những cặp đồng giới có con là tốt hay xấu?
 
Hoàn toàn bình thường, bởi theo giới tâm lý, các chuyên gia về công tác xã hội và nghệ thuật thì đồng tính không gây hại đến trẻ em. Nếu những cặp vợ chồng này làm tốt chức năng làm cha, làm mẹ sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ mà họ đang chăm sóc. Điều quan trọng đối với trẻ em là cha mẹ phải có tình thương thực sự, coi chúng như con đẻ và nuôi dưỡng trưởng thành giống như những cặp vợ chồng bình thường về giới tính.

 

Mọi tôn giáo đều lên án đồng tính luyến ái?
 
Không đúng, bởi các tôn giáo thường rất đa dạng và mang sắc thái riêng, đại diện cho cái thiện của đại đa số cộng đồng. Giả thuyết cho rằng, tôn giáo lên án đồng tính luyến ái được xuất phát từ những người Đạo Kito bảo thủ, không ủng hộ đồng tính, đặc biệt là hôn nhân của nhóm người này.

 

Trẻ nhỏ cũng bị đồng tính luyến ái
 
Đây là thực tế, bởi ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ mắc căn bệnh này cũng biểu lộ sở thích khác người, thậm chí nhận biết được nhu cầu sex của bản thân cũng như phân biệt được giới tính của mình. Nếu sống trong môi trường dân chủ, cởi mở, có thể trẻ sẽ nói lên sự thật, còn không sẽ giấu kín chừng nào có thể giấu được.

 

Những người đồng tính không có sex thực sự
 
 Trước tiên phải hiểu rằng, tình dục thực sự chỉ có thể diễn ra khi có sự giao cấu, hay nói cụ thể hơn là sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo của phụ nữ. Do đó, ở những người phụ nữ có mối quan hệ tình dục đồng giới sẽ không có hiện tượng này. Tuy nhiên, họ lại có nhiều cách để thỏa mãn sex, ví dụ như dùng sex toy… Cụ thể hơn, chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ điều này.

 

Những người lưỡng tính có phải gay?
 
Như trên đã đề cập, tình dục là vấn đề phức tạp trong đó có cả những điều con người chưa biết hết. Riêng lưỡng tính lại khác hẳn với đồng tính nam và đồng tính nữ, trong đó ham muốn, kể cả nhu cầu tình dục của những người trong cuộc luôn thay đổi trong suốt cả cuộc đời của họ.

 

Những người chuyển giới có phải là đồng tính?
 
Ham muốn tình dục cũng như sự hấp dẫn tình dục còn phụ thuộc vào đối tượng mà người trong cuộc đang hướng tới. Đối với những người chuyển giới lại có sự dứt khoát nên ham muốn tình dục của họ còn phụ thuộc vào phần trội giới tính của cơ thể, cũng có người muốn tình dục khác giới, trong khi đó có người thì ngược lại.

Theo Khắc Nam

PNVN