• Wed. May 25th, 2022

Khán giả yêu thích tranh của thí sinh ‘Vì một Việt Nam tất thắng’

ByTin Việt Nam

Nov 21, 2021

Những bức tranh cỗ vũ tinh thần chống dịch, thể hiện sự lạc quan, nghị lực sống của trẻ em yếu thế được nhiều người yêu thích và đặt mua.

Bức tranh “hai thế hệ” của em Bùi Ngọc Uyên Nhi, 14, được một người mua lại với giá 10 triệu đồng. Nhi là trẻ tự kỷ, gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối với những người xung quanh. Những bức tranh là nơi em thể hiện góc nhìn và tâm tư đa màu sắc của mình. Cô bé 14 tuổi mang đến cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” tác phẩm với góc nhìn độc đáo. Nhi ví cuộc chiến chống dịch trong thời bình của “đội quân đồ bảo hộ” cam go không kém cuộc chiến chống ngoại xâm của những người lính cụ Hồ trước kia. Tất cả đều có chung mục tiêu bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.

Bức tranh hai thế hệ của Em Bùi Ngọc Uyên Nhi

Bức tranh “hai thế hệ” của tác giả nhí Bùi Ngọc Uyên Nhi. Ảnh: NVCC

Em Phạm Thị Mai Điệp, 13 tuổi mang đến bức tranh với thông điệp tôn vinh sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ. Cô bé đến từ làng trẻ em SOS Đà Nẵng cảm phục trước những vất vả, khó khăn mà bác sĩ gặp phải. Trong tranh của mình, Điệp vẽ bác sĩ đang chiến đấu bằng tất cả năng lực để bảo vệ những đứa trẻ khỏi đại dịch. Bức tranh với gam màu tươi sáng, truyền đi năng lượng tích cực đến người xem. Một mạnh thường quân đã quyết định mua lại bức tranh với giá 10 triệu đồng.

Khán giả yêu thích tranh của thí sinh Vì một Việt Nam tất thắng - 1

Tranh của em em Phạm Thị Mai Điệp, 13 tuổi. Ảnh: NVCC

Nỗi nhớ và ước mở về một ngày thành phố trở lại nhịp sống náo nhiệt, đông đúc đã được em Nguyễn Duy Khang, 12 tuổi khắc họa trong bức tranh “Vững tin ngày mai”. Trong tranh, em vẽ lại những hình ảnh đã trở nên “quen thuộc” trong mùa dịch như ATM gạo, bộ đội đi chợ giúp dân, những suất cơm 0 đồng hay những chuyến xe chở thực phẩm tiếp tế từ mọi miền đất nước đổ về TP HCM. Khanh cùng những người bạn tại làng trẻ em SOS Gò Vấp mong ngóng từng ngày thành phố hết dịch. Bức tranh của Khang đã được bán với mức giá 500.000 đồng.

Khán giả yêu thích tranh của thí sinh Vì một Việt Nam tất thắng - 2

Bức tranh “Vững tin ngày mai” của Nguyễn Duy Khang, 12 tuổi. Ảnh: NVCC

Tác phẩm “Việt Nam chiến thắng” của em Nguyễn Thị Thương, 16 tuổi cũng được mua lại với giá 5 triệu đồng. Thương đến từ làng trẻ em SOS Đồng Hới, Quảng Bình. Dẫu thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa, Thương vẫn giữ cho mình sự lạc quan, vui vẻ. Nét hồn nhiên được thể hiện rất rõ qua bức tranh của em. Trong tranh, Thương vẽ chân dung của các anh bộ đội, nhân viên y tế, bác sĩ nơi tuyến đầu. Tươi tắn, đáng yêu là những điều người xem dễ dàng cảm nhận được qua tác phẩm.

Khán giả yêu thích tranh của thí sinh Vì một Việt Nam tất thắng - 3

Tác phẩm “Việt Nam chiến thắng” của em Nguyễn Thị Thương, 16 tuổi. Ảnh: NVCC

Rất nhiều các tác phẩm khác của bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi, chất độc da cam, khuyết tật trên cả nước cũng đang được mở bán nhằm gây quỹ giúp các em thắp sáng tương lai. Các bức tranh được bán theo hai hình thức: trực tiếp trong triển lãm tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và trực tuyến trên trang thông tin chính thức của cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Mỗi bức tranh được bán với các mức giá khác nhau như 500.000 đồng, 5 triệu đồng, 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được, ban tổ chức sẽ gửi về Quỹ hy vọng – Báo VnExpress để hỗ trợ cho những hoàn cảnh trẻ em khó khăn, yếu thế.

“Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, VnExpress đồng tổ chức; VTV Digital bảo trợ truyền thông.

Chương trình nhận được sự đồng hành của bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam về việc hỗ trợ không gian nghệ thuật trưng bày, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – doanh nghiệp bưu chính Quốc gia được Nhà nước giao nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) – với phương thức chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH.

Khán giả yêu thích tranh của thí sinh Vì một Việt Nam tất thắng - 4

Độc giả quan tâm có thể truy cập https://vnexpress.net/doi-song/viet-nam-tat-thang và lựa chọn phương thức ủng hộ bằng cách truy cập vào ứng dụng Mobile banking của các ngân hàng và quét mã VietQR của chương trình. Mỗi sự đóng góp của quý độc giả đều được Quỹ Hy vọng dùng hỗ trợ bệnh nhi, trẻ vùng cao, trẻ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn.

Hoài Phương

“Vì một Việt Nam tất thắng” có sự đồng hành của Geleximco – một tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam. Đơn vị luôn tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng.