• Fri. Dec 2nd, 2022

Khó khăn khi giao tiếp với sếp và đồng nghiệp

ByTin Việt Nam

Sep 29, 2022

Tôi vào một công ty làm việc được hơn ba tháng, có nhưng băn khoăn về những người làm cùng mình.

Tôi nhận được những hướng dẫn, chia sẻ nhiệt tình từ sếp và đồng nghiệp. Tôi biết mình làm gì cũng quen tự làm, từ ăn uống, thể thao, giải trí. Tôi dành thời gian cho bản thân thay vì giao tiếp, xã giao với những người xung quanh.

Với đặt thù công việc là làm tự do bên ngoài, trao đổi với khách cũng chủ yếu ngồi ở quán cà phê, tôi còn thường xuyên gặp mặt sếp và đồng nghiệp để họ dẫn dắt nếu có gì khó khăn. Chuyện không có gì cho đến gần đây, tôi thấy khó khăn trong việc trao đổi, nói chuyện với các anh chị, bởi chủ đề xuyên suốt khi gặp nhau là về công việc. Điều này làm tôi cảm thấy khó hòa nhập với mọi người. Trong những trường hợp như vậy, tôi chỉ ngồi yên lắng nghe, không nói gì, cảm giác như mình bên lề các cuộc nói chuyện.

Trong công việc, tôi biết mình cần làm gì để tự trau dồi kiến thức, cố gắng hàn gắn lỗ hổng kiến thức về kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn bị động trong công việc, phải có người giám sát, hỗ trợ. Mong được sự khích lệ từ những bạn đọc để có thể vượt qua khó khăn này. Chân thành cảm ơn.

Minh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc