• Tue. Jul 5th, 2022

Khổ vì tình dục bất đồng

bat dong 4e83d

Tôi năm nay 38 tuổi, chồng tôi 40 tuổi. Chúng tôi cưới nhau vì tình yêu và hiện đã có 2 con với cuộc sống vật chất ở mức trung bình. Tuy vậy, tôi đang rất chán nản. Chồng tôi vốn mê xem phim sex từ lâu nhưng gần đây anh ta ngày càng có biểu hiện quá đáng.

Đặc biệt, mấy tháng nay khi công việc thất thường, chồng tôi càng có nhiều thời gian đắm chìm trong thế giới sex. Không ít lần tôi tình cờ bắt gặp và nhắc nhở anh phải lưu ý vì con đã lớn, có thể vô tình xem được và khuyên chồng nên hạn chế nhưng anh ta không quan tâm. 
Khổ vì tình dục bất đồng

Dù tôi không được khỏe nhưng anh ta vẫn bắt tôi quan hệ thường xuyên và mỗi lần đi đường thấy cô gái trẻ nào ăn mặc hở hang là anh ta phải ngoái đầu nhìn bằng được. Tôi thực sự ghê sợ và chán nản, không còn cảm giác muốn gần gũi chồng nữa. Chúng tôi đã ly thân được hơn 1 tháng và hiện sống như 2 kẻ xa lạ trong cùng một mái nhà. Tôi phải làm sao đây? Đào Thị Hường (Huyện Bình Lục, Hà Nam)
Tình dục là một vấn đề hết sức quan trọng trong đời sống vợ chồng. Sự hòa hợp trong đời sống tình dục đem lại hạnh phúc bao nhiêu thì sự lệch pha giữa hai người cũng có sức tàn phá bấy nhiêu. Trong trường hợp này, cả hai người đều phải cố gắng điều chỉnh nếu còn muốn duy trì hạnh phúc gia đình. Nếu một trong 2 người không chịu thay đổi, chỉ coi nhu cầu của mình là trên hết thì hạnh phúc gia đình tan vỡ là điều khó tránh khỏi. Có thể thấy, bạn và chồng đã căng thẳng với nhau về vấn đề này từ rất lâu và chồng bạn hoàn toàn không nhìn ra những vấn đề của mình. Anh ta lại có những biểu hiện ham muốn nhục dục lộ liễu, trắng trợn. Nó khiến bạn không chỉ hết tình cảm mà còn khinh bỉ, ghê sợ. Mối quan hệ như thế có thể ảnh hưởng trực tiếp lên con cái và cả tương lai của chính bạn. Bạn cần nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề này để có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!
Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình
An ninh thủ đô