• Mon. May 23rd, 2022

Không còn tinh thần làm việc khi dịch cứ kéo dài

ByTin Việt Nam

Aug 16, 2021
khong con tinh than lam viec khi dich cu keo dai
khong con tinh than lam viec khi dich cu keo dai

Tôi mở xưởng may gia công balô, túi xách gần 10 năm. Dịch bệnh nên từ tháng 6 công nhân xin nghỉ về quê, tôi cũng ngừng sản xuất vì chỉ bán được vài đơn.

Bảy năm đầu chủ yếu tôi may và bỏ hàng cho các chợ đầu mối của Sài Gòn. Rồi họ nợ lâu và cũng bị mất ít tiền nên 3 năm trở lại đây tôi may và bỏ sỉ online là chính. Tôi thuê nhà hơn 10 triệu làm chỗ sản xuất, thuê công nhân làm tại nhà tầm 5 người tùy thời điểm, còn lại gia công ngoài theo công đoạn. Từ ngày bán qua kênh online tôi đỡ lo về công nợ nhưng kiếm khách khá khó, thị trường cạnh tranh cao trong khi tôi không giỏi cũng như không theo kịp lớp trẻ bây giờ, vì thế doanh thu khá bấp bênh.

Dịch kéo dài nên chi phí thuê nhà, nợ ngân hàng, tiền ăn uống khiến tôi lo lắng. Việc tôi lo nhất là bản thân, 3 tháng nay rất rảnh, muốn dành thời gian để phát triển kênh bán hàng online nhưng chưa một ngày nào tôi làm được. Hàng ngày khách hỏi hàng tôi lại phải báo tạm nghỉ vì dịch, rồi giờ dịch vẫn phức tạp khiến tôi không còn chút tinh thần, động lực để làm. Tôi lại lôi game ra chơi để giết thời gian dù bản thân không hề mê, xong xem phim thì nhức đầu và lại ra ban công đốt thuốc, uống cà phê, nhìn đường phố vắng hoe.

Tôi chán nản, mở vài bài nhạc rap để nghe cho thư giãn nhưng cảm giác vẫn rất tệ. Tôi chuyển qua lau nhà, đi tập tạ, phơi đồ, xong vợ kêu ăn cơm, thấy cuộc đời sao vô vị và trôi chậm đến thế. Có bạn nào giống tôi bây giờ không? Có cách nào giúp tôi lấy lại tinh thần, động lực để sống, làm việc được không? Tôi thấy mình vô dụng quá rồi, xin cảm ơn.

Quyết

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc