• Sat. May 28th, 2022

Không còn yêu vợ sau một năm kết hôn

ByTin Việt Nam

Sep 8, 2021
khong con yeu vo sau mot nam ket hon
khong con yeu vo sau mot nam ket hon

Tôi 28 tuổi, hơn vợ 4 tuổi, kết hôn đầu năm 2020 vì lý do “bác sĩ bảo cưới”. Tôi và vợ quen nhau trước khi cưới được năm rưỡi.

Tình yêu của chúng tôi không có nhiều kỷ niệm đẹp vì trong quá trình tìm hiểu và yêu, tôi biết được tình cảm em dành cho mình như thế nào. Mới yêu được một tháng, em lại quen và có tình cảm với một người khác trong thời gian đi thực tập xa nhà. Ba tháng sau tôi mới biết nhưng sau đó cũng bỏ qua.

Trong thời gian yêu, em chưa một lần đăng ảnh chung của hai đứa, đi chơi cũng không có ý định chụp, không hề giới thiệu với bạn bè và người thân dù tôi có đề xuất. Tôi biết em không có tình cảm thực sự vì những lần bản thân chủ động nắm tay, ôm hôn đều bị gạt đi. Những món quà tôi tặng, em cũng không trân trọng và bỏ nó đi. Chúng tôi không hợp nhau ở tính cách và quan điểm sống; tôi luôn nghĩ tích cực, muốn cùng chia sẻ để đôi bện hiểu nhau hơn, em thì ngược lại, ít nói và ít thể hiện.

Tôi định sẽ dừng lại thì vào cuối 2019, trong một lần gần gũi, chúng tôi không sử dụng biện pháp an toàn. Em nói tôi mua thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng về sau lại không uống. Ra tết em báo có thai, chúng tôi quyết định cưới ngay sau đó. Trước đó nửa năm, em bỏ thai một lần và toàn bộ sự việc từ có thai đến khi bỏ không hề nói cho tôi biết. Tôi rất buồn và thất vọng vì em không tôn trọng mình.

Việc cưới xin diễn ra không thuận lợi, mẹ em không đồng ý do tôi ở tỉnh, em ở Hà Nội; cuối cùng bà cũng chấp nhận. Khi con chào đời, tôi thấy con trai không có nhiều điểm giống bố, giống mẹ hơn, hỏi vài người họ cũng bảo giống mẹ. Cưới xong về một thời gian tôi mới biết vợ còn vương vấn mối tình đơn phương, hay vào trang cá nhân người đó và thả tim, đôi khi hẹn hò với người đó nữa, mật khẩu điện thoại cũng để ngày sinh của người kia. Người này cùng quê, độc thân và sống gần nhà em.

Từ ngày cưới đến nay chúng tôi thuê trọ gần nhà bố mẹ vợ, vợ ở nhà dưỡng thai và nuôi con, giờ con được gần một tuổi rồi. Chuyện này tôi không có ý kiến gì vì dù sao phụ nữ thời kỳ có thai và cho con bú tâm sinh lý thay đổi, cần được chăm sóc. Trong quá trình sống chung, chúng tôi bất đồng quan điểm nhiều chuyện, kể cả chuyện quan hệ vợ chồng cũng không hợp. Tôi thấy vợ không có tình yêu thật sự với mình nên bản thân cũng thay đổi, không còn yêu vợ nữa. Sau giờ làm tôi không có cảm giác muốn về nhà.

Tôi xin nhận lỗi về việc này, dù sao khi một sự việc xảy ra lỗi một phần cũng ở mình. Trong đầu tôi nhiều lần nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng còn con nhỏ. Vợ chồng chia tay sẽ để lại nhiều hậu quả cho con, cha mẹ già cũng bị điều tiếng, bố mẹ hai bên hơn 60 tuổi rồi và tôi không muốn họ phải buồn phiền. Giữa chúng tôi không còn tình yêu. Mong các bạn chia sẻ cho tôi cách giải quyết chuyện này hợp lý nhất. Chân thành cảm ơn.

Dũng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc