• Wed. Dec 1st, 2021

Không tăng giá, Hyundai Accent và Honda City 2021 tạo áp lực lên Vios

hyundai accent 2021 2 1606809905364

Cả Hyundai và Honda đều đã làm mới mẫu sedan cỡ B của mình bằng cách thêm trang bị nhưng không tăng giá bán với quyết tâm giành khách của “vua doanh số” nhà Toyota.

Sedan cỡ B được xem là phân khúc có lượng xe tiêu thụ tốt nhất tại Việt Nam và hãng nào cũng có sản phẩm để tham chiến. Đáng chú ý trong số đó là top 3 với những cái tên quen thuộc: Vios, Accent hay City. Trong khi Toyota tung phiên bản 2020 hồi đầu năm nay thì hai đối thủ còn lại đã ra mắt bản 2021 vào tháng này.

Hyundai, Honda khởi động trước

Ngày 1/12, TC Motor chính thức giới thiệu Hyundai Accent 2021. Tạo hình đầu xe mới, la-zăng khác biệt so với thế hệ 2020 dù đây chỉ là bản facelift. Không gian bên trong cũng được nâng cấp với bảng đồng hồ dạng digital, màn hình giải trí nâng lên 8 inch, gương chống chói tự động và đề nổ từ xa.

Không tăng giá, Hyundai Accent và Honda City 2021 tạo áp lực lên Vios - 1

Hyundai Accent 2021

Honda khởi động sau đó hơn một tuần, bằng sự kiện ra mắt online mẫu City 2021. “Công thức” của hãng xe Nhật Bản cũng tương tự đối thủ Hyundai. Đầu và đuôi xe City mới khác biệt hoàn toàn so với phiên bản, thay vô-lăng là đủ khiến không gian bên trong mới mẻ hơn. Màn hình 8 inch hay đề nổ từ xa cùng là trang bị được Honda chạy đua.

Các thông tin bên lề trước đó đều dự báo Accent và City mới sẽ tăng giá khoảng 20-30 triệu đồng so với phiên bản trước. Điều này được xem là dễ hiểu khi hãng bổ sung hàm lượng công nghệ và các tính năng. Nhưng thực tế, giá bán công bố của Accent 2021 và City 2021 đều giữ nguyên.

Không tăng giá, Hyundai Accent và Honda City 2021 tạo áp lực lên Vios - 2

Honda City 2021

Có thể nói, Hyundai và Honda đang dùng chung “công thức” là đổi mới thiết kế cả ở ngoài và trong, bổ sung công nghệ nhưng giữ nguyên giá bán để giúp mẫu xe của mình tăng tính hấp dẫn. City và Accent cạnh tranh với nhau và một số đối thủ khác, nhưng trên hết là giành “miếng bánh” từ Toyota Vios.

Toyota Vios – chậm nhưng vẫn chắc

Vios 2020 được hãng ra mắt vào đầu năm và nếu theo lịch trình này thì bản 2021 có thể trình làng vào đầu năm sau. Như vậy, hai đối thủ là Accent và City có bản mới sớm hơn cả tháng. Nhưng Toyota có cơ sở để không phải quá vội vàng.

Không tăng giá, Hyundai Accent và Honda City 2021 tạo áp lực lên Vios - 3

Toyota Vios 2020

Trong nhiều năm qua, Vios liên tục là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Việc để City vươn lên dẫn trước trong tháng 6/2020 chỉ được xem là “cú sảy chân” đối với Toyota. Bản thân Honda có được kết quả này do hãng tiến hành “dọn kho” phiên bản cũ để chờ ra mắt thế hệ City 2021.

Trong tháng 11, đã có 3.635 chiếc Vios được bán ra, bỏ xa đối thủ đứng sau là Hyundai Accent với 2.514 chiếc. Honda City không có số tháng 11 và kết quả tháng 10 rất thấp do không có xe để bán, trong khi bản 2021 phải đến đầu năm sau mới giao cho khách hàng. Xét doanh số cộng dồn từ đầu năm đến tháng 11, mẫu xe của Toyota cũng bỏ xa đối thủ.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực xe nhận định, ngôi đầu của Vios vẫn rất khó bị lung lay bởi ngoài thương hiệu thì mẫu xe này cũng được chú trọng về trang bị, trải nghiệm. Tuy nhiên, những bước đi gần đây của Hyundai và Honda đã không giấu tham vọng chia lại miếng bánh thị phần trong phân khúc sedan cỡ B.

Gia An

Rss - Sitemap