• Sat. May 28th, 2022

Không thể bỏ qua quá khứ của bạn trai

ByTin Việt Nam

Aug 19, 2021
khong the bo qua qua khu cua ban trai
khong the bo qua qua khu cua ban trai

Tôi là nữ, 19 tuổi, vừa học xong năm nhất đại học. Tôi không muốn đánh mất tình yêu này nhưng luôn bị chuyện quá khứ của anh làm ảnh hưởng.

Tôi được sinh ra trong gia đình khá ổn về kinh tế, bố mẹ chú trọng đầu tư vào việc học hành của con cái nên từ nhỏ đến cấp 3 tôi chỉ học là chính. Bố mẹ cấm yêu đương trong khi đang đi học nên đến hết cấp 3 rồi tôi vẫn chưa có mối tình vắt vai dù có nhiều bạn thích.

Tôi là con gái nhưng khá khó tính, cầu toàn, vì vậy có những chuyện không được như ý muốn. Từ khi biết nghĩ, tôi đã đặt ra mẫu người yêu lý tưởng là hơn tuổi mình, học giỏi, tinh tế, tâm lý, biết cố gắng, không quan trọng ngoại hình và khuôn mặt. Hồi học lớp 12 tôi được khá nhiều người thích và tỏ tình, cả bạn cùng lớp hay cùng trường, họ đều tốt bụng và học rất giỏi. Tôi từ chối hết.

Đợt ôn thi đại học năm ngoái, tôi quen một anh trước học cùng trường cấp ba. Trước anh nổi tiếng học giỏi, đỗ đại học top đầu, giờ đi làm được 3 năm rồi. Anh tinh tế, tâm lý, luôn giải đáp những thắc mắc của tôi. Công việc bận rộn nhưng anh luôn dành thời gian cho tôi, đưa đi ăn, động viên học tiếng Anh và học chuyên ngành. Thật khó để kể hết những điều anh đã làm cho tôi. Càng ngày anh càng yêu tôi, chúng tôi đã đi quá giới hạn, những ngày tháng đó tôi thực sự hạnh phúc.

Nửa năm trước tôi tò mò nên tự tìm hiểu và biết được người yêu cũ của anh. Tôi thấy hình ảnh hai người chụp chung, đi chơi xa với bạn bè anh, trong khi tôi chưa từng được anh đưa đi chơi như thế. Họ cũng đi quá giới hạn rồi. Tôi trách anh, anh hơi khó chịu khi tôi như vậy, sau đó xin lỗi và giải thích.

Tôi thấy mình xấu tính khi lục hết những tin nhắn trong điện thoại anh. Nửa năm rồi tôi vẫn ám ảnh, không thể quên những chuyện của anh và người cũ dù tôi đã tìm mọi cách để quên. Tôi luôn tự nhủ hiện tại anh tốt với mình là được rồi, quá khứ đâu quan trọng gì. Tôi cũng nhờ đến sự giúp đỡ của bạn thân, những người tôi tin tưởng, ai cũng khuyên tôi nên suy nghĩ tích cực. Vậy mà được vài hôm tôi lại nghĩ đến chuyện của anh, như muốn phát điên, chỉ biết khóc.

Có khoảng thời gian ngày nào tôi cũng khóc, vào xem trang cá nhân của người cũ anh, so sánh tình yêu hai người đó với tình yêu của mình. Tôi thấy anh không xứng với mình, trong khi tôi chưa từng yêu ai thì anh lại làm những chuyện quá giới hạn với người cũ, tôi không chấp nhận được. Những lúc như thế tôi ghét anh, chỉ muốn chia tay, hối hận vì không tìm hiểu kỹ và đi quá giới hạn với anh.

Hàng ngày, tôi đều đưa chuyện cũ ra nhắc lại rồi đay nghiến anh, hai đứa cãi nhau nhiều, anh chắc đau lòng lắm. Anh hiểu tôi khổ tâm quá nên thế, vẫn rất yêu thương và chiều chuộng tôi, định đưa tôi đi gặp bác sĩ tâm lý. Hai đứa tìm rất nhiều cách để tốt hơn nhưng tôi vẫn bị vậy. Tôi biết mình quá trẻ con, ích kỷ nhưng thực sự rất yêu anh. Phải làm sao đây?

Phượng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc