• Mon. May 23rd, 2022

Không thể cởi mở với bố chồng

ByTin Việt Nam

Sep 13, 2021
khong the coi mo voi bo chong
khong the coi mo voi bo chong

Tôi lấy chồng gần 10 năm, cuộc sống vợ chồng ổn và hạnh phúc. Tôi có hai con trai, gia đình nhỏ đang sống chung với bố mẹ chồng.

Từ khi bố chồng nghỉ hưu, tôi có chút mâu thuẫn khó hòa giải. Có lẽ nguyên nhân từ tôi nhiều hơn khi không thể cởi mở hơn với bố chồng. Ông là người tốt nhưng thích nhậu, trước hay rầy la và bắt lỗi tôi, cho rằng tôi không chăm sóc ông chu đáo. Chồng đi làm công ty, tôi ở nhà chăm con và làm nội trợ. Một hôm chồng rủ tôi đi ăn tiệc ở công ty, tôi thấy ở nhà còn đồ ăn nên không nấu thêm thức ăn mới, bố chồng lại nói tôi cho ông ăn uống đạm bạc, bắt lỗi tôi nói chuyện với ông thiếu tôn trọng, dù lời nói của tôi rất nhẹ nhàng, không có ý gì.

Lúc tôi mang bầu được 7 tháng, làm việc cực, kêu chồng về phụ, anh cáu tôi. Bố chồng lại bênh con trai. Chi phí gia đình tôi cùng lo chứ không để ông bà lo hết; nuôi con nhỏ vợ chồng tôi cũng chủ động, không để ông bà hỗ trợ gì. May tôi có chút kinh tế, không phụ thuộc chồng và nhà chồng. Giờ tôi còn chưa nấu cho cha mẹ đẻ được bữa ăn đàng hoàng, vậy mà phục vụ nhà chồng chu đáo thế rồi vẫn bị bắt lỗi này nọ. Vì thế tôi tự ái, ít nói chuyện và tiếp xúc với bố chồng. Tôi biết bố chồng không vui về tôi, tôi cũng chẳng thể vui vẻ như lúc mới về làm dâu được. Chồng tôi là con một, việc ra riêng là không thể, giờ chưa biết phải làm sao. Mong được các bạn tư vấn.

Hạnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc