• Sat. May 28th, 2022

Không tự chủ tài chính nên chẳng thể chia tay chồng

ByTin Việt Nam

Aug 24, 2021
khong tu chu tai chinh nen chang the chia tay chong
khong tu chu tai chinh nen chang the chia tay chong

Tôi lấy chồng 5 năm, có hai con gái và một con trai, bé nhỏ nhất mới 16 tháng tuổi. Ngày xưa vợ chồng cười suốt ngày, giờ chỉ im lặng.

Vợ chồng từ khi lấy nhau cũng có cãi vã, một lần đánh nhau vì khi tôi bầu đã nói hỗn với anh (tôi chăm hai con mà anh không giúp gì). Thêm chuyện chồng đi gái nên tôi viết đơn và anh đã ký. Bố mẹ chồng khuyên chúng tôi bỏ qua vì con, tôi còn yêu chồng nên sau nửa năm không giận anh nữa, thế nhưng chồng lại giận dai hơn. Anh bảo từ khi ký giấy đã không coi tôi là vợ, thích đi đâu thì đi, làm gì thì làm, anh không quan tâm. Thường ngày anh hay bảo tôi điên, xui con đánh mẹ, bé lớn 5 tuổi biết chuyện nên không làm theo, bé thứ hai nhỏ quá nên nói gì làm nấy. Khi thấy bố mẹ cãi nhau, con đầu khóc, nói bố không thương mẹ nữa, con muốn ở với cả bố và mẹ.

Chồng tôi làm quản lý xây dựng nhà máy nên không có nhiều thời gian, làm từ sáng tới khuya, ngủ rất ít, tôi hiểu nên không gây sự. Thỉnh thoảng thấy buồn quá, tôi nói chuyện thì anh bảo câm mồm. Chúng tôi ngủ riêng từ khi có bé đầu, tình cảm vợ chồng đi xuống. Tôi ở nhà nhiều, suy nghĩ linh tinh, nghĩ ra việc bán quần áo. Cũng vì vướng dịch bệnh nên tôi lỗ 50 triệu đồng, chồng càng có cớ chửi.

Tôi ở nhà chăm con, ngày chuẩn bị 3 bữa ăn rồi dọn dẹp nhưng anh luôn kêu nhà bẩn, bừa bộn. Rảnh tý tôi lên mạng thì anh kêu không chịu dọn dẹp, không chịu ngủ sớm đi. Cả ngày vợ chồng tôi hầu như không nói với nhau câu nào. Con tôi đang độ tuổi nghịch, bé hay bày đồ chơi rồi ăn uống bẩn nên tôi lại cáu.

Khi chồng vào Đà Lạt xây nhà máy lại tìm gái gọi, tôi đọc được tin nhắn còn lưu lại của chồng mà ứa nước mắt. Với tôi, anh cộc cằn, thô lỗ nhưng chát với người khác hoàn toàn ngược lại. Nửa đêm tôi làm cả nhà thức giấc, hỏi sao anh làm thế. Anh bảo: “Đó là quyền của tao, mày không là gì cả, ở được thì ở, không thì đi chỗ khác. Đơn tao từng ký rồi, nộp hay không tùy mày”. Tôi nói chuyện với bố mẹ chồng, họ bảo anh vẫn lo cho mẹ con tôi, đã bỏ vợ con đâu, khi nào anh bỏ thì bố mẹ sẽ giải quyết.

Tôi chẳng còn nói gì được, chồng không thương, con còn bé, muốn ly hôn và chồng chu cấp. Anh bảo không chu cấp, tôi không nuôi thì anh nuôi. Tôi không có việc làm nên chẳng thể cứ thế ly hôn. Có cách nào để chồng yêu lại từ đầu không, trước chúng tôi cũng yêu 6 năm mới cưới. Có lẽ nào vì phải kiếm tiền nuôi vợ con nên anh như vậy? Hàng tháng anh vẫn chuyển 10 triệu đồng cho tôi và đóng thuế đầy đủ. Tôi phải làm sao đây?

Hân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc