Không tự tin vì nhiều lông tay chân

Tôi là nữ, 24 tuổi, ngoại hình bình thường, chỉ có một khuyết điểm nhỏ trên cơ thể khiến tôi không tự tin từ khi dậy thì, đó là lông tay chân khá rậm rạp.

Vì điều này tôi ngại quen bạn trai. Đến tuổi trưởng thành, do cũng yêu thích mặc váy như bao bạn nữ khác nên tôi quyết định sử dụng dao cạo để làm sạch vùng chân. Những lần đầu chưa tìm hiểu kỹ, tôi cạo khô, chỉ tự tin được lúc mới cạo nhưng qua ngày hôm sau là bị viêm lỗ chân lông rất ngứa ngáy và mất thẩm mỹ. Mỗi lần bị viêm như vậy khoảng một tuần sau da mới lành, cũng là lúc lông mọc ra. Cứ thế quy trình cạo và viêm tiếp tục diễn ra, tôi chưa tìm được cách khắc phục. Có lần may mắn thì viêm ít, những lần viêm nặng có khi mất mấy tháng da mới lành lại, điều này khiến tôi khổ tâm vô cùng.

Tôi tìm hiểu phương pháp triệt lông vĩnh viễn nhưng nhiều người nói vừa đau vừa tốn kém, không được như quảng cáo, tức là lông vẫn mọc lại như thường. Sau đó, tôi quyết định tìm mua bọt cạo râu để “xử lý” thì hợp lý, mỗi lần cạo rất êm và không bị viêm lỗ chân lông nữa. Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn là không biết sử dụng bọt cạo thời gian dài có bị ảnh hưởng gì không? Nếu sau này tôi có thai hay cho con bú, chắc chắn không thể sử dụng được nữa, chẳng lẽ lại phải tiếp tục dùng dao cạo khô. Tôi phải làm sao đây? Có bạn nào cho tôi xin bí quyết vừa an toàn vừa không bị viêm để có thể yên tâm hơn khi không sử dụng hóa chất đi kèm. Xin chân thành cảm ơn.

Hân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc