• Sun. Mar 26th, 2023

Khu dân cư đô thị TP Tây Ninh hút nhà đầu tư với lợi thế ‘kép’

Dự án Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh đang “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư BĐS địa phương và khu vực lân cận khi hưởng lợi thế “kép” từ hạ tầng quy hoạch đồng bộ và nằm trong cụm quy hoạch trọng điểm.

 

Hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Theo báo cáo của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh tháng 10/2020, 5 năm qua, tỉnh đã thu hút đầu tư gấp 2 lần so với giai đoạn trước đó (2010 – 2015). Tính tới năm 2020, Tây Ninh đã có hơn 550 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 78.000 tỷ đồng. Tây Ninh cũng nằm trong nhóm các tỉnh thành có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) cao với 350 dự án, có tổng vốn đăng ký hơn 7,7 tỷ USD.

Khu dân cư đô thị TP Tây Ninh hút nhà đầu tư với lợi thế ‘kép’

Bên cạnh đó, Chính phủ đã phê duyệt và yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông liên tỉnh và nội tỉnh tại Tây Ninh trong thời gian tới. Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) được đầu tư 10.700 tỷ đồng trong giai đoạn 1, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 22A (thuộc tuyến Xuyên Á) với tổng vốn đầu tư 12.850 tỷ đồng… là các dự án nổi bật nằm trong nhóm ưu tiên 1 phát triển hạ tầng, dự kiến hoàn thành vào tháng 2025.

Việc tăng cường thu hút đầu tư các dự án về cơ sở hạ tầng, du lịch, BĐS và quy hoạch đồng bộ hạ tầng giao thông  trên trục Xuyên Á trong giai đoạn 2021 – 2025 giúp khai thác tối đa lợi thế của Tây Ninh trong trung chuyển hàng hóa nội địa, xuất khẩu và quá cảnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khu dân cư đô thị TP Tây Ninh hút nhà đầu tư với lợi thế ‘kép’
 Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài dự kiến khởi công tháng 3/2021

Với kế hoạch trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, Tây Ninh hiện đang được đẩy mạnh phát triển đồng bộ với kết cấu hạ tầng làm cốt lõi, đồng thời trở thành thị trường mới đầy tiềm năng của các nhà đầu tư BĐS.

Theo bảng giá đất mới áp dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn 2020 – 2024 do UBND tỉnh ban hành vào tháng 9/2020 (Quyết định 35/2020/QĐ-UBND), giá đất tiếp tục tăng mạnh từ 18 – 22% trên toàn tỉnh so với các năm trước đây.

Đơn cử như trên trục đường 786 (từ ngã tư Quốc tế đến hết ranh TP.Tây Ninh) giá đất cũ là 1,7 triệu đồng/m2, giá mới đã tăng lên 4 triệu đồng/m2; QL22 (từ ngã tư Bình Minh đến ranh TP.Tây Ninh – Châu Thành) có giá đất từ 1,5 triệu đồng cũng tăng lên 4 triệu đồng/m2.

Sở hữu lợi thế vị trí đắc địa, quỹ đất còn lại lớn, trị trường đất nền sôi động với các dự án kết nối giao thương khu vực lân cận, không có gì ngạc nhiên khi Tây Ninh bắt đầu thu hút giới đầu tư từ TP.HCM lẫn những người có nhu cầu an cư.

Chị Lê Thị Thủy (38 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) – một nhà đầu tư đang tham khảo dự án Khu dân cư đô thị phường 3, TP Tây Ninh cho biết: “Vừa là để an cư lạc nghiệp tại vị trí trung tâm thành phố, vừa là tài sản để tích lũy, vì thế tiềm năng sinh lời của vị trí mặt tiền này cao”.

Khu dân cư đô thị TP Tây Ninh hút nhà đầu tư với lợi thế ‘kép’
 Dự án Khu dân cư đô thị phường 3, TP Tây Ninh sở hữu vị trí “trung tâm của trung tâm”

Tọa lạc tại cụm quy hoạch trọng điểm của TP Tây Ninh

Với sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phát triển đô thị, Tây Ninh đang tiến tới mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hóa năm 2025 đạt trên 50%. TP Tây Ninh đã đảm bảo các tiêu chí để được công nhận đô thị loại II trong năm 2021, đi đôi với phát triển kinh tế và hệ sinh thái bền vững.

Nằm trong cụm quy hoạch trọng điểm của TP Tây Ninh, dự án Khu đô thị phường 3, TP Tây Ninh tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, liền kề Trung tâm hành chính mới, kết nối chặt chẽ với các địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh như Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng…

Với chính sách thu hút phát triển du lịch với dòng tiền “khổng lồ” đang được đầu tư vào Tây Ninh, vị trí này hứa hẹn về một tiềm năng tăng giá trong tương lai gần.

Khu dân cư đô thị TP Tây Ninh hút nhà đầu tư với lợi thế ‘kép’
 Dự án có tiềm năng phát triển kinh doanh thương mại nhanh chóng tại TP Tây Ninh

Với tổng diện tích 5,37ha, Khu dân cư đô thị phường 3 sở hữu gần các sản phẩm được quy hoạch đồng bộ, kết nối với chuỗi tiện ích ngoại khu đẳng cấp của thành phố như 2 công viên cây xanh, trường trung học cơ sở, trung tâm thương mại, hồ bơi…

Theo đại diện chủ đầu tư dự án – Công ty TNHH VM Toàn Cầu, quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được thông qua.

Dự án Khu dân cư đô thị phường 3 – TP Tây Ninh được phát triển bởi Công ty TNHH Hưng Phúc Sài Gòn

Địa chỉ: Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 3, TP Tây Ninh

Website: https://hungphucland.com/du-an/dat-nen/khu-dan-cu-do-thi-tai-phuong-3-tp-tay-ninh.html

Fanpage: https://www.facebook.com/KhudancuTPTayNinh/

Hotline: 0388 288 399

Ngọc Minh