• Thu. Aug 11th, 2022

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng giá 10 triệu, thêm màn hình để chiều khách

Khách đã đặt mua phiên bản tiêu chuẩn sẽ được tặng màn hình và camera lùi, trong khi đó khách mới sẽ mua Kia Seltos Deluxe với giá 599 triệu đồng, tăng 10 triệu so với trước đây.

Sau hơn một tháng ra mắt, những chiếc Kia Seltos đầu tiên bắt đầu đến tay khách hàng, làm nóng thêm phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam. Nhà phân phối Thaco cũng điều chỉnh giá bán của mẫu xe này sau những lùm xùm.

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng giá 10 triệu, thêm màn hình để chiều khách - 1
Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng giá 10 triệu, thêm màn hình để chiều khách - 2

Cụ thể, người dùng đặt mua Kia Seltos phiên bản tiêu chuẩn (Deluxe) trước ngày 9/9 sẽ được nâng cấp miễn phí màn hình AVN 8 inch và camera lùi. Trang bị này tương đương với phiên bản Luxury, trong khi màn hình của bản Premium là 10 inch.

Trước đó, xe chốt giá 589 triệu đồng, sử dụng hệ thống giải trí CD với màn hình đơn sắc mà không ít khách hàng phàn nàn rằng trang bị này nghèo nàn, không phù hợp so với một mẫu xe gần 600 triệu đồng tại thời điểm năm 2020.

Khách mua Kia Seltos Deluxe từ ngày 9/9 sẽ áp dụng mức giá 599 triệu đồng (tăng 10 triệu) và màn hình 8 inch kèm camera lùi trở thành trang bị mặc định. 

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng giá 10 triệu, thêm màn hình để chiều khách - 3

Kia Seltos bắt đầu đến tay người mua từ ngày 9/9

Thay đổi này của Thaco nhận được những phản ứng trái chiều. “Cuối cùng thì Kia đã lắng nghe khách hàng và thêm màn hình, bõ công đặt xe trước cả tháng”, anh Võ Bảo, một khách đặt Seltos từ đầu tháng 8, chia sẻ trong một nhóm về xe. “Bỏ ra gần 600 triệu mua ô tô mà xe dùng đầu CD thì đúng là làm giảm giá trị của chiếc xe”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nếu khách lấy xe từ 9/9 với giá tăng 10 triệu đồng thì bản chất của việc việc thêm màn hình, camera lùi là trả tiền để mua. “Với số tiền ấy, có thể ra cửa hàng ngoài để lắp màn hình Android, camera lùi với chi phí rẻ hơn hoặc nhiều lựa chọn khác”, một khách hàng cho biết.

Song phần đông người dùng cho rằng việc trang bị màn hình và camera lùi chính hãng đem lại sự yên tâm, tạo tính đồng bộ cho ô tô. Việc lắp màn hình ngoài và can thiệp vào hệ thống điện, điện tử có thể khiến xe bị từ chối bảo hành.

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng giá 10 triệu, thêm màn hình để chiều khách - 4

Một thay đổi khác là trên website và thông cáo gửi đi, Thaco không nhắc đến mẫu Kia Seltos Premium bản dùng động cơ 1.6L với giá 699 triệu đồng. Một số đại lý cho biết, phiên bản này đã ngừng nhận cọc và sẽ chỉ giao cho những khách hàng đặt mua trước đây.

Kia Seltos là cái tên đang nhận được nhiều quan tâm trên thị trường xe khi “đánh” vào phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ ngày càng nóng tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng vướng những lùm xùm liên quan đến trang bị, chính sách đặt cọc … 

Ô tô của Kia sẽ phải cạnh tranh với “tân binh” Corolla Cross của Toyota, Ford sắp về EcoSport phiên bản mới hay Honda HR-V chuẩn bị được nâng cấp. Trong khi đó, TC Motor cũng điều chỉnh giá Hyundai Kona nhằm tăng áp lực lên đối thủ.

Đình Nam