• Thu. Aug 11th, 2022

Kích cầu cuối năm, đại lý bán Honda Lead dưới giá đề xuất

Mẫu xe tay ga hướng đến nữ giới Lead được một số đại lý của bán với giá dưới 37 triệu đồng, rẻ hơn mức mà Honda niêm yết.

Một Head Honda tại Hà Đông (Hà Nội) chào bán Lead phiên bản Tiêu chuẩn với giá 36,5 triệu đồng. Con số này thấp hơn 1,8 triệu đồng so với công bố của nhà sản xuất. Trong khi đó, đại lý ở quận Đống Đa (Hà Nội) lại đưa ra mức giá 36,7 triệu đồng cũng cho phiên bản tương tự.

Kích cầu cuối năm, đại lý bán Honda Lead dưới giá đề xuất - 1

Honda Lead bản Tiêu chuẩn đang được một số đại lý bán dưới giá đề xuất

Một nhân viên bán hàng cho biết, giá bán của Honda Lead được showroom điều chỉnh nhằm thu hút khách hơn trong dịp cuối năm. Việc bán dưới giá đề xuất cũng chỉ áp dụng với phiên bản Tiêu chuẩn, vốn được người dùng chọn ít hơn so với phiên bản Cao cấp (giá hãng công bố 40,3 triệu đồng).

Giống nhiều mẫu xe “ăn khách” khác của Honda, Lead thường được bán cao hơn niêm yết của nhà sản xuất. Việc giảm giá lần này được xem là động thái kích cầu cho phiên bản Tiêu chuẩn, Lead phiên bản Đặc biệt vẫn bán chênh khoảng 1-2 triệu đồng mỗi xe.

Trong khi đó, Honda chủ động tung ưu đãi cho Winner X để tiếp tục nới rộng khoảng cách so với đối thủ Yamaha Exciter, thông qua việc tặng lì xì trị giá 5 triệu đồng. Trước đó, mẫu xe côn tay của Honda được các đại lý bán rẻ hơn so với đề xuất khoảng 10 triệu đồng.

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy doanh số xe máy bán ra tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt gần 2 triệu chiếc, thấp hơn 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự đoán quý cuối năm, thị trường sẽ sôi động hơn nhưng cũng khó có thể bù đắp được cho giai đoạn trước.

Honda tiếp tục là nhà sản xuất xe máy lớn nhất tại Việt Nam với thị phần xấp xỉ 80%. “Miếng bánh” còn lại chia cho các đối thủ như Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio…

Đình Nam