• Sat. May 28th, 2022

Kiên quyết ly hôn sau hai lần chồng ngoại tình

ByTin Việt Nam

Aug 26, 2021
kien quyet ly hon sau hai lan chong ngoai tinh
kien quyet ly hon sau hai lan chong ngoai tinh

Tôi là tác giả bài: “Mẹ đơn thân bình yên ở tuổi 40”. Cảm ơn các bạn đã góp ý, hiểu và cảm thông cho nỗi lòng người mẹ đơn thân như tôi.

Thực tế, trước và cả sau khi tôi phát hiện mối quan hệ bên ngoài của ba các con thì anh là người chồng và người cha chuẩn mực. Anh kinh doanh tự do, thu nhập không ổn định, tôi làm việc hành chính, các con học bán trú. Phần lớn kinh tế trong nhà, đối nội đối ngoại do tôi lo nhưng chưa bao giờ oán trách anh. Bù lại, mọi việc trong nhà anh đều giúp đỡ khi tôi cần, việc cơm nước anh cũng thường đảm nhận, anh nói vì tôi đi làm mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Anh sẵn sàng giặt tay giúp tôi chiếc váy mặc đi làm nếu hôm nào thấy tôi mệt. Những ngày nghỉ, tôi và con ngủ dậy muộn hơn, anh đều chờ mẹ con tôi cùng ăn sáng rồi cả nhà đi chợ, cùng vào bếp nấu ăn. Các con sẽ đảm nhiệm phần dọn dẹp trước và sau khi ăn theo phân công của anh.

Những khi tôi bệnh, anh nấu cháo, mua thuốc đưa đến tận giường. Mỗi năm gia đình tôi đi du lịch vài lần, rất vui vẻ và hạnh phúc. Thậm chí, đôi lúc đêm khuya, anh và tôi có thể ngồi uống vài lon bia, tâm sự, chia sẻ về mọi thứ: gia đình, công việc, bạn bè… Tóm lại, tôi sẽ rất hài lòng với cuộc hôn nhân này nếu như không vô tình phát hiện chồng ngoại tình. Khi tôi phát hiện ra, họ đã qua lại với nhau 3 năm. Một số bạn bè của anh đã gặp họ nhưng không cho tôi biết. Tôi không hiểu tại sao, hoặc có lẽ đã không hiểu con người anh.

Những chuyện phát sinh sau đó nhiều không kể xiết mà chỉ những người từng trong hoàn cảnh này mới hiểu. Vì còn yêu chồng, muốn giữ gia đình cho con, tôi tha thứ cho anh và tự hứa sẽ không bao giờ dùng chuyện này để dằn vặt anh. Thế nhưng, có lẽ đàn ông thường “chán cơm thèm phở” dù tôi cũng rất tinh tươm. Khi vết thương lòng chưa kịp khép, tôi biết anh vẫn qua lại với người kia, chỉ là hình thức họ gặp nhau tinh vi hơn sau khi bị lộ. Đến đây thì tôi biết anh thích sống bản năng mà quên đi luân thường đạo lý. Lòng tôi chết lặng, kiên quyết ly hôn, chồng níu kéo nhiều lần cho đến khi tôi dọa sẽ tung hê tất cả.

Sau ly hôn, tôi suy nghĩ thoáng hơn: Trong cuộc đời này, không ai có thể bắt buộc ai phải yêu mình đến trọn kiếp người nếu họ không muốn. Trái tim con người kỳ lạ lắm, không ai lý giải được, bởi nó vẫn luôn đập vì tình thân, tình yêu và lẽ sống; thế nhưng tình yêu thì thường thay đổi. Sau hai năm tôi đã tự gượng dậy, chữa lành vết thương; còn anh đã ra đi đến một nơi bình yên, để lại tôi và con thơ ngơ ngác, bơ vơ. Anh ra đi cũng mang theo nỗi hận về sự phản bội, làm lòng tôi buông bỏ. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tôi đã trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc, thậm chí tôi không nhớ nổi lần cuối cùng mình khóc là lúc nào.

Hiện tại, các con tôi chỉ mới tiến vào những năm đầu cấp hai, còn cả một chặng đường dài phía trước. Phần lớn chi phí hiện tại của tôi là cho các con, ba mẹ già. Với sự cố gắng tích lũy trong thời gian qua, tôi thực sự không quá lo về kinh tế, chỉ là đôi lúc cảm thấy mệt mỏi. Tôi cũng không nghĩ sẽ bao bọc các con mãi, đến một lúc nào đó các con phải tự bước bằng đôi chân của mình, tự đối mặt với những khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống. Cũng như tôi, từng ngã và tự đứng lên, vững bước tiến về phía trước.

Thư

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc