• Wed. Feb 1st, 2023

Là cha mẹ, phải thật thận trọng khi đi bước nữa

ByTin Việt Nam

Jan 2, 2022

Một người mẹ có thể hy sinh bản thân để bảo vệ con, chứ không phải hy sinh hạnh phúc của con để đổi lấy hạnh phúc của mình.

Tôi là tác giả bài viết “Từ chối đi bước nữa vì các con” chia sẻ lên mục Tâm sự với mọi người cách đây gần 2 năm. Gần đây, nghe tin về bé 8 tuổi bị mẹ kế và cha ruột bạo hành đến tử vong, tôi lại càng thấy quyết định của mình không thể tuyệt vời hơn.

Con mình sinh ra, chỉ có mình thương yêu chúng vô điều kiện. Trong bài viết của tôi, có một số ý kiến trái chiều, rằng tôi suy nghĩ ích kỷ, không hiểu cho cảm giác của đối phương. Điều tôi quan tâm nhất là các con mình như thế nào; nếu tôi đi bước nữa, các con có hạnh phúc không; chúng hạnh phúc thì tôi hạnh phúc. Đối phương luôn đứng ở vị trí sau các con, luôn luôn như thế. Nếu người đến sau không cảm thông cho suy nghĩ của một người mẹ, thì không đủ bao dung và cũng không đủ bản lĩnh để lấy tôi.

Nếu quan điểm rằng người đầu ấp tay gối với ta, người hàn thuyên với ta đến hết cuộc đời là chồng, không phải các con, suy nghĩ này thật sự là chỉ lo cho bản thân nhiều hơn các con, lo cho hạnh phúc mình nhiều hơn các con. Một người mẹ có thể hy sinh bản thân để bảo vệ con, chứ không phải hy sinh hạnh phúc của con để đổi lấy hạnh phúc của mình, còn sống trên cõi đời này thì nhất quyết phải bảo vệ con trước bất kỳ sự tổn thương nào.

Một lần nữa rất mong các bậc đã làm cha làm mẹ, xin hãy luôn yêu thương và quan tâm đến các con, đừng để chúng phải tổn thương thêm nữa, vì chúng đã có một gia đình không trọn vẹn.

Diệp

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc