• Wed. Mar 29th, 2023

Là nàng dâu của anh, em nhé

ByTin Việt Nam

Sep 21, 2021

Hôm nay, anh lấy hết can đảm để mộng mơ và ước rằng nếu có thể yêu em, anh sẽ là người đàn ông của đời em

“Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời”. Những câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu làm anh chợt nhận ra sau bao năm tháng mải lo toan cuộc sống hàng ngày, việc còn thiếu vẫn chưa làm được và còn nợ mẹ một nàng dâu. Thời gian trôi qua thật nhanh, anh không còn ở tuổi “thong thả” để tìm “nửa kia” của đời. Cũng vì dịch bệnh nên anh có nhiều thời gian, nhìn lại và hôm nay quyết định đi tìm em.

Sở thích của anh là được cùng em nấu những món ăn, chăm sóc những giỏ hoa và cùng vui đùa bên con trẻ. Hơn nữa là muốn cùng gia đình nhỏ của chúng ta đi du lịch khám phá những miền đất mới hay cùng làm việc ý nghĩa cho cuộc đời. Và còn nhiều điều nữa mà có thể khi gặp em, chúng ta sẽ cùng chia sẻ.

Rất lâu rồi anh mới viết thư (anh nhớ không nhầm thì lúc anh là chàng trai 19 tuổi còn trong quân ngũ của 16 năm trước) mà người nhận lại là em. Điều đó làm anh có nhiều cảm xúc khó tả. Anh viết thư này, trước tiên là hỏi thăm em, chúc em thật nhiều sức khỏe, luôn yêu đời, sau là muốn ngỏ lời được tìm hiểu em và xa hơn là yêu em, hy vọng em chấp nhận là nàng dâu.

Hôm nay, anh lấy hết can đảm để mộng mơ và ước rằng nếu có thể yêu em, anh sẽ là người đàn ông của đời em. Anh nhắm mắt lại và cảm nhận từng lời, từng câu chữ trong bài hát “Bức thư tình đầu tiên”. “Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”, duyên số do chính ta tạo ra và anh đang tìm duyên ấy. Nếu em nghĩ chúng ta có dù chỉ là một chút điểm chung và cũng đang đi tìm duyên, “nửa còn lại”, đừng ngại ngần mà hãy viết thư trả lời anh nhé. Anh biết, em cũng có cảm xúc bối rối khi lần đầu viết cho anh, vì thế em không cần phải viết gì nhiều đâu, chỉ cần vài dòng là anh thấy vui rồi. Mong tin em.

Hà Đông, Hà Nội, một ngày thu.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc